Home / Y tế / Ứng dụng VieVie: giúp giảm thiểu nỗi lo về y tế tại TP.HCM

Ứng dụng VieVie: giúp giảm thiểu nỗi lo về y tế tại TP.HCM

NCTH – ngày 06/9/2018, tại Trung tâm Thương mại Vạn Hạnh – TP.HCM, VieVie đã đồng hành cùng diễn đàn webtretho tổ chức ngày hội “Quẳng gánh lo đi để sống khoẻ”, giúp giảm thiểu nỗi lo về y tế tại TP.HCM.

Tham gia diễn đàn còn có Tiến sỹ Tâm lý – Huỳnh Văn Sơn, cặp vợ chồng Lý Hải – Minh Hà,   chia sẻ những lo lắng trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình, gặp gỡ giao lưu với bác sỹ Chuyên khoa Nhi – Lê Thị Thu Trang (Hà Nội) và bác sỹ Chuyên khoa nội tổng quát – Trương Vĩnh Thái (TP.HCM) là những cộng sự của VieVie.

Nói đến vấn đề y tế và sức khỏe, Tiến sỹ Tâm lý – Huỳnh Văn Sơn chia sẻ theo cách của nhà tâm lý, với nhiều câu chuyện khá thực tiễn và kết luận: tinh thần của chính chúng ta sẽ giúp chúng ta cân bằng sức khỏe. Hôm nay có thêm ứng dụng VieVie, như vậy chúng ta có thêm nhiều cơ hội để chăm sóc sức khỏe thông qua sự tư vấn của thiết bị di động. Điều này sẽ cải thiện rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Ca sỹ Lý Hải chia sẻ: trong một lần đi quay phim cùng con trai ở Tiền Giang, địa điểm là vùng sâu vùng xa, qua mấy ngày quay liên tục không gặp sự cố gì nhưng đến giờ phút cuối, cháu kêu đau bụng, cả đoàn không biết phải làm sao, đành phải lên xe về TP.HCM. Nếu như có một ứng dụng tư vấn y tế, chúng tôi hỏi tư vấn để biết cách xử lý cho cháu thì tốt quá. VieVie có mặt vào thời điểm này, tôi hy vọng sẽ giúp được nhiều gia đình trẻ như gia đình Lý Hải, giảm  bớt hoang mang, lo lắng khi gặp sự cố bất ngờ với con trẻ.

Ở Việt Nam; nói đến khám bác sĩ hay đến bệnh viện, nhiều người rất lo ngại về thời gian di chuyển mất khoảng 02 – 03 giờ, khi vào bệnh viện thì phải chờ, gặp bác sỹ thì không có thời gian hỏi và giải đáp. Câu chuyện như thế lập đi lập lại, làm nhiều người e ngại đến bệnh viện, gặp bác sĩ…Do vậy mà đôi khi, nhiều người thường tỏ ra khá lơ là trong việc tư vấn trực tiếp với bác sĩ khi cơ thể đối mặt với những vấn đề về sức khoẻ.

Kết quả cho thấy 45% người tham dự cho biết là họ luôn lo ngại về sức khoẻ của mình, ít nhất một lần/ngày và 6% trong số đó cho biết họ lo ngại về sức khoẻ bản thân mình ít nhất 03 lần/ngày. Cũng theo Decision Lab, 41% người tham gia cho biết, họ có những lo lắng về sức khoẻ của người thân ít nhất 01 lần/ngày. Chính khảo sát này cho thấy những bất tiện và chi phí trong việc thăm khám bác sĩ cũng là một nguyên dẫn đến việc chưa chăm sóc sức khoẻ đúng mực của đa số người Việt Nam

ông Alex Holroyd – Smith, chia sẻ về việc sáng lập ra ứng dụng VieVie

Ông Alex Holroyd – Smith – Người đồng sáng lập ứng dụng VieVie chia sẻ: chính vì vấn đề này mà VieVie có mặt tại Việt Nam, hy vọng trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy cũng như đáp ứng nhu cầu được kết nối với bác sĩ một cách nhanh chóng và trực tiếp nhằm giảm thiểu những lo lắng về sức khoẻ mọi người, thông qua ứng dụng di động.

Không phải ngẫu nhiên mà ông Alex Holroyd sáng lập ứng dụng Vie Vie, tất cả đều có nguyên nhân riêng của nó. Khi cha của Alex cảm thấy tim đập nhanh khác thường nhưng cơ thể không biểu hiện triệu chứng gì nhưng Alex vẫn gọi đến bệnh viện để nghe một lời khuyên. Bệnh viện yêu cầu Alex đưa cha nhập viện, vì có thể sẽ không tốt cho sức khỏe. Lời khuyên đó đã cứu cha của Alex thoát khỏi cơn nguy kịch của “tim”.  Alex bắt đầu suy nghĩ, nếu có một ứng dụng tư vấn thì mọi người bớt lo lắng về sức khỏe của bản thân và gia đình, cũng có thể từ nguyên nhân đó mà Alex cho ra đời VieVie..!!!?

Ứng dụng VieVie, dự kiến sẽ trở thành sự lựa chọn mới trong việc chăm sóc sức khoẻ y tế trực tuyến, nó sẽ hỗ trợ các gia đình bao gồm: giải quyết các vấn đề y tế đơn giản, nhận tư vấn về các hướng điều trị, tư vấn về cách duy trì lối sống khoẻ mạnh, giải đáp và tư vấn trên kết quả xét nghiệm, thông tin về các loại bệnh, hỗ trợ tư vấn sau khi xuất viện. VieVie mong muốn sẽ trở thành một ứng dụng di động đáng tin cậy, giúp người Việt Nam tiếp cận và được tư vấn trực tiếp với bác sĩ và các chuyên gia y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

bác sỹ thu Trang và bác sỹ chia sẻ về bệnh nhân của mình

Chia sẻ về những khó khăn mà bệnh nhân của mình gặp phải, bác sỹ Thu Trang cho biết: có một trường hợp trẻ bị sốt, người nhà vì lo sợ bé “cắn lưỡi”, nên cho bé nậm thìa, cuối cùng bé phải vào viện, với tình trạng gẫy mất 02 răng và chấn thương vùng hàm mặt, hết sốt nhưng xuất viện được. Tôi nghĩ, nếu được tư vấn gia đình sẽ không đẩy bé vào tình trạng chấn thương như thế. Du công tác ở Hà Nội nhưng tôi vẫn có thể tư vấn cho bệnh nhân “nhi” thông qua ứng dụng của VieVie. Thông qua ứng dụng này, tôi cũng đã giúp nhiều bà mẹ ở vùng xa phía Bắc giảm thời gian đi viện và đã hỗ trợ  trên 1.000 trường hợp.

Còn với bác sỹ Thái thì: qua ứng dụng này, tôi có thể trả lời cho tất cả bệnh nhận trong mọi tình huống, kể cả bạn bè khi ngại hỏi trực tiếp. Bởi vì, hàng ngày vào bệnh viện rất nhiều bệnh nhân chở đợi khám bệnh mà tôi không đủ thời gian tư vấn.

Trong bối cảnh của nền kinh tế phát triển tốc độ, cuộc sống của người Việt Nam đón nhận những điều tốt đẹp và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện vô tình kéo theo những giới hạn, áp lực và những lo lắng, nhất là việc chăm sóc sức khoẻ.

bà mẹ trẻ chia sẻ tiếp xúc với ứng dụng VieVie

VieVie Healthcare là một ứng dụng sức khỏe trực tuyến giúp người dùng kết nối và có được lời khuyên từ những bác sĩ , chuyên viên y tế có chuyên môn cao một cách nhanh chóng. Bệnh viện Hoàn Mỹ là đối tác chiến lược của, VieVie, có mạng lưới bệnh viện và phòng khám lớn nhất tại Việt Nam.

Với tâm thế đó, VieVie hứa hẹn sẽ không ngừng hoàn thiện và nâng cao các tính năng trong ứng dụng, mà còn tiếp tục mở rộng kết nối với mạng lưới những bác sĩ, chuyên viên y tế hàng đầu nhằm tư vấn và hỗ trợ về chăm sóc sức khoẻ quả nhất cho cộng đồng.

T.T