Home / Doanh nhân / Bất động sản Hoàng Quân: rẽ sang con đường đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Bất động sản Hoàng Quân: rẽ sang con đường đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Tiến sỹ Trương Anh Tuấn trả lời báo chí về các dự án nông nghiệp công nghệ cao trong tương lai của công ty Hoàng Quân Nông nghiệp

NCTH – sáng nay – 10/10/2018; tại hội thảo Quốc tế “Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam” diễn ra ở TP.HCM, Tiến sỹ  Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Hoàng Quân bất ngờ tuyên bố sẽ đầu tư 500 tỷ vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao 4.0. Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông về 04 dự án nông nghiệp công nghệ cao trong tương lai của Công ty Hoàng Quân Nông Nghiệp.

Vì sao Hoàng Quân có lối rẽ sang đầu tư nông nghiệp công nghệ cao? Có phải là đi tìm “cơ hội mới” không?

TS.Trương Anh Tuấn: Có thể thế! Ấp ũ đã 03 năm, khi nghe chủ trương của Chính phủ kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao là Hoàng Quân tham gia ngay.

Cho tới thời điểm này, dự án của đơn vị đã đi vào họat động chưa?

TS.Trương Anh Tuấn: chưa, nhưng mùa hè năm 2019, chúng tôi sẽ cho ra thị trường sản phẩm mới. Chúng tôi bắt đầu từ ý tưởng xây dựng 04 dự án nộng nghiệp công nghệ cao tại các tỉnh như: 06 ha ở TP.HCM, 06 ha ở Bình Thuận, 06 ha Vĩnh Long, 08 ha ở Đà Lạt, 08 ha ở Buôn Mê Thuột và thành lập Công ty Hoàng Quân Nông nghiệp, có trụ sở chính tại tỉnh Đak Lak, với vốn ban đầu là 500 tỷ đồng.

Anh có thấy khó khăn gì, khi từ một đơn vị đầu tư BĐS lại đi đầu tư nông nghiệp công nghệ cao?

TS.Trương Anh Tuấn: khó khăn, tất nhiên là phải có. Với một chặng đường gần 20 năm trưởng thành và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực BĐS, chúng tôi có đội ngũ đào tạo cho lĩnh vực này, nay chuyển sang lĩnh vực khác sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì vậy, chúng tôi đã gặp gỡ các nhà khoa học để tìm hiểu cách ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Trước khi bắt tay vào đầu tư, chúng tôi nghĩ đến xuất khẩu nông nghiệp, vì vậy phải nghĩ đến xây dựng quy trình sản xuất khép kín và bền vững. Hiện nay, Công ty Hoàng Quân Nông nghiệp đã ký kết hợp tác với Nhật Bản, mua ứng dụng công nghệ cao của họ vào nông nghiệp để tiến hành thí điểm các dự án.

Với 04 dự án mà anh vừa nêu, công ty sẽ đầu tư trồng gì?

TS.Trương Anh Tuấn: chúng tôi triển khai hệ thống trồng trong nhà kính, nhà lưới, ngoài trời…một số loại như: Đông trùng hạ thảo, sâm Ngọc Linh, nấm Linh Chi, dưa lưới…

Xin chân thành cảm ơn anh về cuộc trao đổi này!

Thanh Tú (thực hiện)