Home / Bất động sản / Danh Khôi Holdings: đầu tư dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu

Danh Khôi Holdings: đầu tư dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu

Bản phối cảnh dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu

NCTH – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương cho Cty Cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings, đầu tư dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu tại phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa.

Trước đó; ngày 15/8/2006 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chuyển giao chủ đầu tư dự án Khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu, phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thịnh. Ngày 15/8/2006, UBND tỉnh đã có văn bản số 4613/UBND-VP chấp thuận chủ trương chuyển đổi chủ đầu tư dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu từ Công ty TNHH xây dựng Nam Hải sang Công ty TNHH Phú Thịnh (Nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thịnh). Ngày 21/10/2011, UBND thành phố Bà Rịa đã ban hành Quyết định số 3608/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 tại dự án nêu trên. Công ty Phú Thịnh có triển khai san lắp mặt bằng để chuẩn bị đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án nhưng từ khi có chủ trương đầu tư đến nay đã hơn 10 năm, Công ty vẫn chưa hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, chậm triển khai thực hiện dự án và không báo cáo định kỳ tiến độ thực hiện dự án cho cơ quan quản lý nhà nước theo quy định. Vì vậy chủ trương đã bị thu hồi.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dự án hoàn thành sẽ hình thành khu nhà ở mới khang trang, hiện đại với đầy đủ chức năng quy hoạch, góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020, trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Diện tích khu đất khoảng 87.389,5 m2, tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, dự án có tổng số 536 căn nhà ở. Trong đó, nhà liên kế 428 căn, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 155.835 m2; căn hộ chung cư 108 căn, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 35.046 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở khoảng 190.881m2, hệ số sử dụng đất khoảng 2,2 lần, với quy mô dân số khoảng 2.114 người. Dự kiến dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Chủ đầu tư phải công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của đơn vị các thông tin liên quan đến dự án theo quy định. Báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND thành phố Bà Rịa và Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật liên quan. Chủ đầu tư chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi, vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác. Bồi thường trong trường họp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, Chủ đầu tư phải liên hệ với UBND thành phố Bà Rịa để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dụng công trình. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì chủ đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng. Liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư xây dựng dự án đầu tư như: thiết kế cơ sở, phòng cháy và chữa cháy, đấu nối hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước), tĩnh không, quy hoạch kiến trúc, bảo vệ môi trường, giấy phép xây dựng….

PV