Home / Bất động sản / UBND tỉnh Bình Dương: trao quyết định thành lập Công ty Liên doanh BTMJR Investment

UBND tỉnh Bình Dương: trao quyết định thành lập Công ty Liên doanh BTMJR Investment

NCTH – chiều 01/11/2018, tại Lotte Legend Hotel Saigon đã diễn ra lễ ký kết và nhận quyết định thành lập Cty TNHH BTMJR Investment, do UBND tỉnh Bình Dương trao cho 02 Cty Becamex Tokyu và Tập đoàn Mitsubishi Jisho Residence.

BTMJR Investment  là Cty Liên doanh; dự kiến sẽ khởi công xây dựng dự án Sora Garden 02, khoảng 560 căn hộ tại thành phố mới Bình Dương vào năm 2019. Đây là dự án được thiết kế  24 tầng, có 560 căn hộ, tầng trệt dành cho thương mại.

Dự án dự kiến mở bán vào mùa hè năm 2019 và bàn giao nhà vào mùa hè năm 2021. Điểm nổi bật của tòa nhà là mặt đứng hình chữ X, không gian thân thiện với gia đình, tiêu chuẩn thiết kế và dịch vụ hiện đại xuất hiện lần đầu tiên tại Bình Dương, được trang bị hệ thống thiết bị nhà ở thông minh cho toàn bộ các căn hộ, dự án sẽ đến một phong cách sống hoàn toàn mới.

Sora Garden 01, là dự án căn hộ cao cấp được xây dựng lần đầu tiên tại Bình Dương, với 406 căn hộ đã hoàn thành vào tháng 03/2015, hiện có khoảng 600 cư dân đến từ 28 quốc gia đang cư ngụ. Tiếp nối thành công từ dự án Sora Garden 01, Cty BTMJR Investment sẽ xây dựng tiếp dự án Sora Garden 02, vận dụng những kinh nghiệm có được từ dự án Sora Garden 01, cũng như những tinh hoa đúc kết được trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại thị trường Nhật Bản và thị trường nước ngoài của cả hai tập đoàn.

Bình Dương vốn là một trong những tỉnh tích cực thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thu hút hơn 3.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI, đứng thứ ba sau TP.HCM và thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương  – Trần Thanh Liêm trao giấy quuyết định thành lập Cty BTMJR Investment

Những năm gần đây làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản đã đầu tư tại Bình Dương đang gia tăng mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là khu vực đặc biệt được chú ý về tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển đô thị vệ tinh.

Năm 2014, tỉnh Bình Dương đã quyết định chuyển trung tâm hành chính ở thành phố Thủ Dầu Một về thành phố mới Bình Dương mà Becamex Tokyu đang đầu tư xây dựng và phát triển 02 dự án thành phố vườn Tokyu Bình Dương, với tổng diện tích khoảng 110 hecta, diện tích dành cho xây dựng là 71 hecta, dựa trên những kinh nghiệm từ dự án thành phố vườn Tokyu Tama.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài những dự án nhà ở cao tầng và thấp tầng Becamex Tokyu còn xây dựng khu ẩm thực Hikari, kêu gọi đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện…Tập hợp đầy đủ chức năng của một đô thị mới.

Cty con 100% vốn đầu tư của Becamex Tokyu là Cty Becamex Tokyu Bus đã triển khai hệ thống xe buýt gồm 06 tuyến, với 08 lộ trình tuyến, xây dựng đô thị tích hợp giao thông công cộng.

Tập đoàn Mitsubishi Estate đã và đang đầu tư xây dựng khoảng 2.000 căn hộ tại TP.HCM và 1.300 căn hộ tại Hà Nội. Cty Mitsubishi Jisho Residence lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam nhưng đã có nhiều thành tích tại nước ngoài. Đã hợp tác thành lập liên doanh với công ty địa phương tại Thái Lan,  Mitsubishi Jisho Residence còn tham gia vào dự án phát triển nhà đất tại nhiều nước như: Malaysia,Indonesia, Australia…với tổng cộng 24 dự án, khoảng hơn 19.000 căn hộ.

Thanh Tú