Home / Y tế / 100% các tân bác sĩ được phân công nhiệm sở theo thứ hạng tại các cơ sở y tế trực thuộc TP.HCM

100% các tân bác sĩ được phân công nhiệm sở theo thứ hạng tại các cơ sở y tế trực thuộc TP.HCM

NCTH – 08 giờ sáng ngày 16/11/1018; trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho bác sĩ Y khoa hệ chính quy – niên khóa 2012-2018, khóa 24 và bác sĩ Y khoa hệ liên thông – niên khóa 2014-2018, khóa 16 tại nhà hát Hòa bình.

Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham dự của lãnh đạo TP.HCM, ngành Y tế, các trường Y, lãnh đạo các bệnh viện, các cơ quan hợp tác, tập thể giảng viên, phụ huynh và 760 tân bác sĩ. Bác sĩ Y khoa hệ chính quy học tổng cộng 06 năm, với 02 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành sức khỏe, 04 năm sau học các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tất cả các buổi sáng tại hơn 50 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Niên khóa 2012-2018, có 619 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu thành phố, với 556 Bác sĩ tân khoa tốt nghiệp có 12 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, điểm trung bình tất cả các môn của 06 năm học từ 08 điểm trở lên.

Tân Bác sĩ Trương Trần Bích Ngân – thủ khoa toàn khóa, có điểm trung bình 06 năm là 8,31. Nhờ vào sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành Y tế TP.HCM phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP.HCM.

Bác sĩ Y khoa hệ liên thông, là những sinh viên đã có bằng y sĩ đang công tác tại các cơ quan y tế ở khu vực phía Nam và đáp ứng những quy định của Bộ Y tế về đào tạo liên thông, dự thi tuyển lên trình độ đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu bác sĩ phục vụ vùng sâu, vùng xa và các vùng trọng điểm. Chương trình Y khoa liên thông học tổng cộng 4 năm với các môn chuyên ngành lâm sàng và thực tập tại bệnh viện. Với 204 tân bác sĩ Y khoa hệ liên thông, bác sĩ Bùi Thị Thùy vừa là một trong ba thủ khoa đầu vào, học lực đứng đầu lớp 04 năm liên tục và cũng là thủ khoa đầu ra toàn khóa. Các bác sĩ Y khoa liên thông sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại công tác tại các địa phương đã cử đi học.

Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – PGS. BS – Ngô Minh Xuân đã nhắn nhủ các tân bác sĩ luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững Y đạo và Y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai, bởi tốt nghiệp sau 06 năm học Y khoa mới chỉ là bắt đầu sự nghiệp.

Trong năm 2018, với 760 tân bác sĩ, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP.HCM đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như hỗ trợ được đào tạo nhân lực cho ngành Y tế tại những vùng khó khăn khác của các tỉnh thành từ Đà nẵng trở vào.

PV