Home / Y tế / ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập 02 khoa mới

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập 02 khoa mới

Bác sỹ – Hiệu trưởng – Ngô Minh Xuân đọc lời tri ân các Nhà giáo – Bác sỹ

NCTH – sáng nay 20/11/2018; trong không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường ĐH Y khóa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tri ân các thầy – cô đã góp nên thành công của trường và thông báo thành lập 02 khoa mới. Nhân sự kiện này, Phu nhân của Nhà giáo – Bác sỹ Dương Quang Trung cũng đã về dự vào trao tặng học bỗng khuyến học Dương Quang Trung cho các sinh viên của trường.

Được thành lập năm 1998, trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM, đến ngày 07/01/2008 Trung tâm đã đổi tên thành ĐH Y khoa Pham Ngọc Thạch. Từ khi thành lập, trường chỉ có 20 bộ môn nhưng đến năm 2008 ĐH Y khoa Pham Ngọc Thạch nâng được 45 bộ môn, đến năm 2018 trường có tổng cộng 07 khoa giảng dạy.

ĐH Y Phạm Ngọc Thach trao quyết định thành lập 02 Khoa mới của trường cho các nhân sự Khoa

Nhân sự kiện kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, ĐH Y khoa Pham Ngọc Thạch ra mắt thêm 02 khoa mới là: Khoa Y, do Bác sỹ – Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân quản lý điều hành Khoa. Khoa Y học cơ bản và Y học cơ sở, do bác sĩ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Phạm Đăng Diệu quản lý điều hành Khoa.

trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của UBND TP.HCM cho cán bộ – nhân viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhân dịp này,trường cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của UBND TP.HCM cho 16 cán bộ – nhân viên y tế của trường.

Để tưởng nhớ Nhà giáo – Bác sỹ Dương Quang Trung, ĐH Y Khoa cũng đã trao học bỗng khuyến học Dương Quang Trung đợt 01/2018, cho 50 sinh viên của trường. Số tiền đã thu được gần 01 tỳ từ đêm nhạc gây quỹ, với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và các nhân viên y tế, sinh viên y khoa trong đêm 15/9/2018, vừa qua.

Học bỗng khuyến học Dương Quang Trung dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi và tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Cũng nhân ngày tri ân Nhà giáo, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát động chương trình “đĩa cơm nghĩa tình” dành tặng cho các sinh viên đang theo học tập tại trường gặp khó khăn. Bước đầu, Chủ tịch Hội Chu sinh – Ngô Minh Xuân đã trao tặng cho chương tình 50 triệu đồng, Hội  Bác sỹ Trẻ TP.HCM trao tặng 30 triệu đồng…

PV