Home / Kinh tế / Đầu tư / F88 nhận thêm đầu tư từ Granite Oak

F88 nhận thêm đầu tư từ Granite Oak

lễ ký kết giữa Quỹ Đầu tư Granite Oak và F88

NCTH – sáng nay 27/11/2018; tại khách sạn Rex – TP.HCM đã diễn ra  lễ ký kết giữa Quỹ Đầu tư Granite Oak – Payoo và Momo, với Cty F88. Cty Cổ phần Kinh doanh F88, vừa thông báo nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak – một quỹ Đầu tư Châu Âu, với định giá gần 1.000 tỷ đồng.

F88 ra đời năm 2013; đi tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa mô hình cầm đồ, mang đến những giải pháp tài chính uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng cho người tiêu dùng, tạo ra thị trường cầm đồ đầy hấp dẫn tại Việt Nam. F88 đưa ra quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội về dịch vụ cầm đồ bằng việc cung cấp dịch vụ minh bạch và chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích tốt nhất. F88 không chỉ hoàn thiện sản phẩm vay thế chấp hiện có như: ô tô, xe máy, điện thoại, laptop… mà còn phát triển thêm sản phẩm mới vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT F88, chia sẻ thành công trong 05 năm qua

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT F88 cho biết: sau 05 năm họat động F88 đã khẳng định là đơn vị cho vay và cầm cố tài sản – chất lượng tốt nhất tại miền Bắc, với mô hình thuận tiện – nhanh chóng. Chúng tôi đã cố gắng làm tốt công việc của mình và khẳng định được tại thị trường miền Bắc, với 42 cửa hàng và chúng tôi quyết tâm mở rộng vào miền Nam, cụ thể là vừa khai trương 03 cửa hàng tại TP.HCM. Hướng đến 300 cửa hàng của F88 trên tòan quốc và năm 2021, vì vậy mà chúng tôi mở rộng hình thức họat động, kêu gọi vốn đầu đầu tư. Đây cũng là nguuyên nhân chính cho buổi lễn kýe kết quan trọng giữa F88 với Granite Oak, Payoo vàMomo để cung cấp dịch vụ tiện ích như: thu hộ, chi hộ, thanh toán hóa đơn…

Ông Simon Wagner – TGĐ Quỹ đầu tư Granite Oak chia sẻ: F88 là một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh, với lối đi bài bản trong quản trị và kinh doanh, vì vậy mà chúng tôi đã quyết định đầu tư vào công ty này. Mặc dù để phát triển thị trường cầm đồ chuyên nghiệp, thân thiện ở Việt Nam không hề dễ dàng nhưng chúng tôi tin tưởng việc hợp tác đầu tư này sẽ mang tới sự tăng trưởng thần tốc cho F88 trong những năm tới.

Sau 02 năm, từ khi Quỹ Mekong Capital tham gia đầu tư chiến lược, F88 đã có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay F88 đã phát triển lên 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 06 thành phố lớn phía bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng và dự kiến năm 2018 đạt trên 1.000 tỷ đồng. F88 quyết tâm phát triển thành chuỗi cửa hàng cầm đồ tin cậy, thân thiện…F88 hứa hẹn sẽ là mô hình kinh doanh ấn tượng trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam nói chung và ngành cầm đồ ở thị trường TP.HCM nói riêng.

F88 ký kết hợp tác với Payoo va Momo

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như: bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối.

Granite Oak là công ty đầu tư có trụ sở tại Dublin, hoạt động trên khắp Châu Âu, với các khoản đầu tư đa dạng. Trong những năm qua, quỹ đã thành công với nhiều khoản đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, giải trí, các dự án thương mại và tài chính.

Thái Mậu