Home / Doanh nhân / Liệu Nguyễn Hoài Nam: với đề án tranh cử Phó Chủ tịch Tài chính & Tài trợ của LĐBĐ nhiệm kỳ 08 có thành hiện thực?

Liệu Nguyễn Hoài Nam: với đề án tranh cử Phó Chủ tịch Tài chính & Tài trợ của LĐBĐ nhiệm kỳ 08 có thành hiện thực?

NCTH – sáng ngày 29/11/2018; tại khách sạn Majectic Saigon đã diễn ra sự kiện công bố đề án tranh cử Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính & Tài trợ của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam nhiệm kỳ 08 của ông Nguyễn Hoài Nam – TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam – Chủ tịch HĐQT Nam Hương Corp.

Bắt đầu bằng bài thuyết trình đề án tranh cử, với 45 phút khá đúng thời lượng quy định của “diễn giả” – doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã thật sự tạo sự chú ý của người nghe nhưng ông lại cho rằng: tất cả khách mời có mặt tại buổi giới thiệu đề án tranh cử, người hâm mộ, doanh nghiệp…Sẽ không thể nào quyết định sự “đắc cử” cho tôi, mà chính là 64 vị lãnh đạo của các đội bóng của Việt Nam, mới là người quyết định.

Tuy những người khách quan, không quyết định được sự đắc cử cho doanh nhân Nguyễn Hoài Nam nhưng ít ra “Idea” – trong đề án tranh cử của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã vạch ra cho mọi người thấy được sự sáng tạo khởi nghiệp cho làng bóng đá Việt Nam, cho “giấc mơ Việt Nam – giấc mơ World Cup”.

doanh nhân Nguyễn Hoài Nam bày tỏ ý chí tâm huyết với bóng đá Việt Nam – giấc mơ Việt Nam – giấc mơ World Cup.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chia sẻ: chúng ta cứ mãi loay hoay với ước mơ vô địch Đông Nam Á, với Sea Games, với AFF Cup…Nhưng hầu như chúng ta không có được niềm vui trọn vẹn trong hơn 01 thập kỷ qua. Nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển và vươn xa thì chúng ta phải mơ đến một ước mơ xa hơn là giấc mơ World Cup. Nhiều người cho rằng còn quá sớm để nghĩ đến World Cup nhưng trong đề án tranh cử của tôi, tôi đưa ra được những dẫn chứng, tầm nhìn để chứng minh có thể thực hiện được.

Cũng theo doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, bóng đá Việt Nam  – Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thiếu việc xây dựng gói tài trợ và trả lại quyền lợi cho nhà tài trợ, nên nhà tài trợ đến với bóng đá Việt Nam rồi họ ra đi…Để bóng đá Việt Nam phát triển, chúng ta cần có tiền và biết quản trị tiền. Để thực hiện giấc mơ Việt Nam – giấc mơ World Cup, chúng ta cần chú trọng đến đầu vào của bóng đá, chúng ta nên nghĩ đến U8 – U12 ngay bây giờ. Như vậy tiền tài trợ phải ở đây, vì vậy chúng ta phải quản lý chặc chẽ để tạo niềm tin cho người hâm mộ và trả lại quyền lợi cho nhà tài trợ. Chúng ta phải vạch ra chiến lược thu hút người hâm mộ, kênh truyền thông chủ động và hiệu ứng xã hội…Đó là nguồn giúp cho bóng đá Việt Nam có nguồn tài trợ.

Sau phần giới thiệu đề án tranh cử của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã đón nhận hàng lọat câu hỏi của báo chí, doanh nhân và cả những nhà tài trợ tương lai…Cuộc trao đổi khá hấp dẫn, mở ra một con đường khởi nghiệp sáng tạo hứng thú cho người tranh cử, cho doanh nghiệp và cho cả nhà tài trợ tương lai…

khách mời tranh luận và đặt câu hỏi với doanh nhân Nguyễn Hoài Nam

Nếu như World Cup 2022 được tổ chức tại Quatar, có 32 đội sẽ được lựa chọn và chỉ có 4,5 suất dành cho Châu Á. Nhưng chúng ta đang hướng đến World Cup 2026 và 2030,  khi số đội thi đấu được nâng lên là 48 đội và có 8,5 suất dành cho Châu Á. Đây là cơ hội “ngàn năm có một” và để đạt được mong ước ấy, ngay từ bây giờ chúng ta phải xây dựng được một hệ thống đào tạo, cọ xát và chuyên nghiệp để đến thời điểm đó chúng ta có được lứa cầu thủ U23 – U28, đủ tiêu chuẩn thi đấu cùng các cường quốc về bóng đá.

Ước mơ thì luôn đẹp nhưng phía trước còn nhiều chông gai, thử thách vì chúng ta có ước mơ thì Thái Lan, Singapore, Malaysia… cũng có ước mơ tương tự, thậm chí họ đã chuẩn bị trước chúng ta từ rất lâu.

Dựa vào những yếu tố tiên quyết mà doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã đưa ra một chiến lược cụ thể như: xây dựng một nền bóng đá phong trào tại làng xã, địa phương thông qua việc cung cấp một bãi đất trống, 02 cọc gôn, 60 trái banh và sổ tay bóng đá – handbook, tại mỗi địa phương cấp xã trên khắp Việt Nam. Trường học là môi trường tuyệt vời cho Futsal – bóng đá trong nhà. Các trường học mới phải có sân chơi thể thao đa năng. Những khu du lịch biển sẽ là cái nôi cho bóng đá biển, vừa phát triển bóng đá, vừa thu hút du lịch. Tổ chức những giải thi đấu phong trào một cách thường xuyên: có khoảng 10 trung tâm tuyển trạch tại các thành phố lớn, các trung tâm huấn luyện quốc gia, rải đều trên khắp cả nước. Hình thành một hệ thống thi đấu quốc gia bao gồm: các luật, điều khoản chặt chẽ, rõ ràng về: quyền sở hữu, cấu trúc sở hữu các CLB, số lượng cầu thủ ngoại bao nhiêu là hợp lý? Lịch thi đấu, giải đấu và quan tâm đến các giải đấu cấp CLB của AFC  – Asian Football Confederation. Đào tạo chuyên sâu vị trí giám đốc thương mại….

những doanh nghiệp sẽ là nhà tài trợ hậu thuẫn cho doanh nhân Nguyễn Hoài Nam tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách Tài chính & Tài trợ của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam nhiệm kỳ 08.

Và tất cả những gì trong đề án tranh cử mà doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đề cập, để thực hiện được cần  có một Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính & Tài trợ có “quyền lực”, mới có thể “bẫy” bóng đá Việt Nam mơ giấc mơ World Cup. Điều này có thể doanh nhân Nguyễn Hoài Nam làm được, bởi ngay sau phần diễn thuyết của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã đón nhận sự tài trợ “nếu đắc cử”.

Thanh Tú