Home / Y tế / Dự án Khát vọng sống – mang lại ánh sáng cho người khiếm thị

Dự án Khát vọng sống – mang lại ánh sáng cho người khiếm thị

NCTH – hiện nay trên thế giới có khoảng 39 triệu người mù, cứ 05 giây thêm một người mù và 01 phút thế giới có một trẻ em bị mù, 90% người mù sống ở nước nghèo, gặp phải khó khăn về y tế.

Việt Nam có khoảng 03 triệu người khếm thị và người có thể lực kém, 1/3 trong số đó không có tiền chữa trị, 83% tỷ lệ người mù được cho là có thể phòng chữ được. Mỗi năm, số người mù do bệnh giác mạc tăng thêm 15.000 người. Từ năm 2007 đến nay, có 35.000 người trên cả nước đăng ký hiến tặng gíac mạc, trong đó có 494 người hiến tặng gíac mạc sau khi qua đời.

Trước tình hình trên Kênh Y tế và Sức khỏe – ytvn.vn phối hợp cùng Hội đồng bảo trợ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam thành lập dự án chăm sóc và hỗ trợ người khiếm thị mang tên “khát vọng sống”, dự án ra đời với mong muốn hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ mắt hỗ trợ giúp đỡ người có bệnh lý về mắt và người khiếm thị.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Bảo trợ TW CTĐ cho biết: mục tiêu trước mắt của dự án là tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 1.000.000 lượt người về chăm sóc mắt và hiến tặng giác mạc vận động khoảng 100 người đăng ký hiến tặng giác mạc huy động các nguồn lực xã hội tặng 10.000 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám chữa phẫu thuật cho 1.000 bệnh nhân có bệnh lý về giác có hoàn cảnh khó khăn. Đây sẽ là dự án mà trên Kên Y tế và Sức khỏe đồng hành cùng người khiếm thị trong năm 2019 và sẽ đồng hành cùng chiến dịch hành trình đỏ, vì bệnh nhân nghèo.

Mọi họat động của dự án, thông tin về mắt, hỗ trợ hiến giác mạc sẽ được cậ nhật trên Kênh Y tế và Sức khỏe – ytvn.vn, hoặc liên hệ Mr. Ngọ Phong – email: ngọcphong@vtvcorp.vn

PV