Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thương hiệu / Hàng hóa kém chất lượng không thể vào hệ thống siêu thị

Hàng hóa kém chất lượng không thể vào hệ thống siêu thị

NCTH – sáng ngày 03/12/2018; Saigon Co.op đã tổ chức chương trình phổ biến kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ – Saigon Co.op cho các đơn vị cung cấp hàng hóa vào siêu thị.

Chương trình do Saigon Co.op chủ trì, với sự hỗ trợ của BSI Việt Nam  –  Cty chuyên về đánh giá, cấp chứng nhận và đào tạo về các tiêu chuẩn quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm – xuất thân từ Anh Quốc đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm.

ông Phạm Trung Kiên chia sẻ về chuỗi họat động kiểm soát chất lượng hàng hóa

Ông Phạm Trung Kiên – Phó TGĐ Saigon Co.op chia sẻ: đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động liên tục nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op,  theo hướng tiệm cận các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế để phục vụ người tiêu dùng trong nước. Mong muốn của Saigon Co.op là gắn kết chặt chẽ với các nhà sản xuất, các đơn vị cung cấp…Cùng thực hiện tốt việc ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Không những để phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, những hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế của các nhà cung cấp Việt Nam, Saigon Co.op sẽ thiết lập lộ trình cụ thể để từng bước xâm nhập thị trường bán lẻ khu vực.

Giai đoạn đầu của chương trình là phổ biến tập huấn các yêu cầu tăng cường về kỹ thuật cho 25 nhóm: rau, củ, quả và phổ biên danh mục chất lượng gồm: hơn 200 tiêu chí tiên quyết bắt buộc và điều kiện khuyến khích, giúp đánh giá chuẩn xác nhà cung cấp từ khâu trồng trọt đến sơ chế, bảo quản và vận chuyển. Chương trình cũng phổ biến cụ thể quy định về phương tiện, nhiệt độ, cách thức chất xếp, bảo quản, thời gian, trọng lượng …. Khi nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đến các điểm phân phối của siêu thị.

với bộ quy chuẩn BSI – Saigon Co.op giúp người tiêu dùng an tâm khi chọn lựa sản phẩm tại siêu thị

Theo chuyên gia của BSI, bộ quy chuẩn này của Saigon Co.op sẽ giúp nhà bán lẻ chuẩn hóa hơn về công tác chọn lọc hàng hóa, đánh giá xếp loại, đảm bảo ổn định hơn chất lượng hàng hóa đầu vào. Nhờ vào việc đánh giá sát xao nhiều tiêu chí và có xếp loại nhà cung cấp, nên hàng hóa đầu vào của Saigon Co.op được tiếp tục nâng cao hơn so với mặt bằng chung, đồng thời các nhà cung cấp khi vào được hàng hóa siêu thị của Saigon Co.op thì cũng tăng uy tín thương hiệu và tự tin hướng đến xuất khẩu vì các yêu cầu đầu vào rất cao.

Hiện nay, Saigon Co.op là đơn vị bán lẻ hàng tiêu dùng đầu tiên của Việt Nam kết hợp BSI thực hiện bộ tiêu chí kiểm soát chất lượng hàng hóa hết sức chặt chẽ tích lũy kinh nghiệp từ Châu Âu này. Tháng 08/2018, chuỗi Co.opmart, Co.opXtra, Trung tâm phân phối của Saigon Co.op…là chuỗi đầu tiên đạt chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

Việc triển khai chương trình vào thời điểm này sẽ giúp Saigon Co.op kiểm soát tốt hơn chất lượng hàng hóa đầu vào, phục vụ mùa cao điểm mua sắm tết Nguyên đán sắp tới. Các nhóm hàng hóa chủ lực Tết sẽ được tăng cường tần suất kiểm tra lên từ 05 đến 10 lần, đảm bảo độ an toàn, tươi ngon. Saigon Co.op hiện đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa và hàng bình ổn giá với tổng giá trị khoảng 3.000 tỉ đồng cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

PV