Home / Doanh nhân / Chủ đề lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 – 2019 là Người tiên phong

Chủ đề lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 – 2019 là Người tiên phong

NCTH – tối ngày 13/12/2018; tại Gem Center  – Saigon sẽ diễn ra Lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 – 2019, đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi tạp chí Phong cách Doanh nhân, dưới sự chỉ đạo của mạng lưới Nam Phong cách Doanh nhân Quốc tế – Bsin Global và được thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event.

Sự kiện sẽ có sự góp mặt của hơn 500 doanh nhân Việt Nam và Quốc tế cùng đại diện cấp cao các cơ quan quản lý nhà nước, hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian kết nối cởi mở, sáng tạo trong kinh doanh. Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc Tế là giải thưởng uy tín thường niên mang tầm cỡ quốc tế, do tạp chí Phong cách Doanh nhân, mạng cộng đồng Bsin Việt Nam  phối hợp cùng Cty Nam Hương Media & Event tổ chức dưới sự chỉ đạo của mạng lưới Phong cách Doanh nhân Quốc Tế – Bsin.

Cứ như thường lệ; vào dịp cuối năm để mỗi người nhìn lại chặng đường đã qua, đặc biệt là giới doanh nhân, đây cũng là cơ hội để họ đúc kết lại những thành tựu mà mình đã đạt được trong suốt một năm lao động, cống hiến hết mình, để chuẩn bị cho một năm mới hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với công việc kinh doan. Hòa chung không khí đó, sự kiện Vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 – 2019 là dịp để BTC mời các doanh nhân nổi bật ở mọi lĩnh vực, cùng tụ họp lại và nhìn lại những thành quả đã qua.

Từ những ngày đầu được tổ chức đến nay, “Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế” đã trải qua chặng đường 10 năm và tạo ra một dấu ấn, một sân chơi, để các doanh nhân có thể gắn kết, kết nối kinh doanh và phát triển các mối quan hệ của mình, góp phần tìm ra những gương mặt doanh nhân Việt Nam và nước ngoài tiêu biểu đang hoạt động kinh doanh trên cả nước – những người có phong cách trong kinh doanh, có những đóng góp cho cộng đồng và biết giữ gìn hình ảnh trước xã hội, sẵn sàng hội nhập với quốc tế.

Năm nay; không thua gì các doanh nhân nước ngoài – doanh nhân Việt Nam ngày càng năng động và tự tin hơn, họ không ngừng sáng tạo, đi đầu trong nhiều lĩnh vực, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng. Đó cũng chính là lý do để BTC quyết định chọn chủ đề năm nay là “Người tiên phong”. Người tiên phong không chỉ là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể thay đổi cả một nền kinh tế, họ có thể là những người biết chấp nhận rủi ro, chấp nhận những khó khăn, thử thách để mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy một lĩnh vực nào đó và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Họ có thể đến từ những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhưng những điều mà các doanh nhân ấy mang đến cho cho xã hội thì rất đáng được trân trọng và tôn vinh.

Như thông lệ hằng năm, trước sự kiện tôn vinh sẽ có phần tọa đàm đặc biệt của các doanh nhân, diễn giả có tầm ảnh hưởng. Năm nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang chứng kiến một giai đoạn sôi động khi các tập đoàn nước ngoài đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam và những doanh nhân Việt Nam cũng đã mạnh dạn hơn cho những bước “xâm nhập thị trường nước ngoài”. Nhưng điều chúng ta thấy rõ nhất là: các doanh nhân nước ngoài khi đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam, họ hòa nhập rất nhanh và đạt được nhiều thành công. Ngược lại; các doanh nhân Việt Nam dù rất tài giỏi, năng động nhưng khi hoạt động và sinh sống tại nước ngoài thì họ không thể hòa nhập dẫn đến việc không thể phát triển việc kinh doanh. Vậy câu hỏi đặt ra là: các doanh nhân Việt Nam ra nước ngoài sẽ cần bổ sung điều gì, đâu là cơ hội, đâu là thách thức để họ có được tư duy toàn cầu?

Hiểu được điều này; trong khuôn khổ Lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 – 2019, Phong cách Doanh nhân kết hợp với Bsin Global đã mời đến các chuyên gia, các diễn giả đến từ các quốc gia như: Singapore, Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu,… họ sẽ cho thấy góc nhìn của họ về cách sống, đầu tư, phát triển tại đất nước của họ, giúp các doanh nhân Việt Nam có được nền tảng tốt, trước khi bước chân vào một thị trường nào đó, thông qua sự kiện Leader Talk “Doanh nhân sống và làm việc toàn cầu – Cơ hội và thách thức”.

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng BTC chương trình đã có những chia sẻ: hiện nay, các doanh nhân Việt Nam đã vươn lên và làm chủ được nhiều công nghệ mới, cập nhật thông tin mới, tự tin, chủ động và họ ý thức vai trò của bản thân và Phong cách Doanh nhân cũng sẽ ghi nhận những đóng góp của họ. Năm nay; đặc biệt hơn là chúng tôi sẽ chia giải thưởng theo ngành, theo lĩnh vực như: giải trí, nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ,… để tăng cơ hội kết nối và cho mọi người một bức tranh tổng thể rõ nét nhất về cộng đồng doanh nhân hiện nay”.

PV