Home / Giáo dục / Ngày lớp học Phần Lan 2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày lớp học Phần Lan 2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng

 

 

 

 

 

 

 

NCTH – sáng  nay – 08/12/2018; tại ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM đã diễn ra Ngày học Phần Lan 2018,  do ĐH Tôn Đức Thắng và Ban quản lý Dự án Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan – VFIS tổ chức.

Buổi chiều cùng ngày, trường tổ chức hội thảo về giáo dục Phần Lan và trao đổi thông tin về trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, các chuyên gia giáo dục, giáo viên Phần Lan và đội ngũ đang tham gia quá trình xây dựng trường Quốc tế Việt Nam- Phần Lan. Đây là cơ hội để quý vị phụ huynh, khách mời trao đổi cụ thể về đặc điểm của nền giáo dục Phần Lan và các chương trình giáo dục sẽ được triển khai tại Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan tại TP.HCM. Ngày lớp học Phần Lan 2018 -Finnish School Day 2018; là bước đệm bắt đầu cho chương trình tuyển sinh đầu vào của trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan trong năm học 2019 – 2020

Có 02 lớp học mẫu vào Ngày lớp học Phần Lan 2018, mỗi lớp 20 học sinh, do các giáo viên Phần Lan trực tiếp đứng lớp theo đúng mô hình giáo dục Phần Lan. Trong thời gian diễn ra lớp học, phụ huynh và khách mời sẽ quan sát lớp học qua camera tại  hội trường F của ĐH Tôn Đức Thắng. Sau giờ học, học sinh được trải nghiệm bữa ăn trưa miễn phí theo tinh thần giáo dục Phần Lan, với phương thức học sinh – giáo viên – nhà bếp cùng khám phá thực đơn cho một bửa trưa phù hợp với thể chất cá nhân.

Điều thú vị là đến với lớp học mẫu, các học sinh tiểu học “nhí” khá là thoải mái, vô tư khi nghe các giáo viên Phần Lan dạy bằng tiếng Anh…Dù chưa thật hiểu nghĩa nhưng qua cách thể hiện bằng hình thể của giáo viên, các em đã tiếp thu được “lời dạy”. Đại diện VFIS cho biết: đầu vào của học sinh lớp 01 sẽ không đặt nhiều kỳ vọng vào tiếng Anh, chỉ cần các bé có khả năng nghe hiểu ngôn ngữ qua sự thể hiện hình thể, phản xạ tự nhiện của các bé…Nhưng, phần tiếng Anh sẽ được nâng dần lên ở các cấp lớp tuyền sinh sau đó.

VFIS – là trường quốc tế Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ – UBND ngày 07/11/2016 của UBND TP.HCM. Đây là lần đầu tiên một trường phổ thông quốc tế được phép thành lập bên trong một trường đại học công lập. VFIS chính thức được khởi công xây dựng từ tháng 11/2017, với tổng diện tích xây dựng hơn 40.000 m2 trên một mặt bằng 02 ha, trong khuôn viên chính của ĐH Tôn Đức Thắng – TP.HCM, gồm 10 toà nhà, mỗi toà nhà gồm 01 tầng hầm, 01 tầng trệt và 02 tầng lầu. Thiết kế của Trường do đội ngũ kiến trúc sư Phần Lan trực tiếp thiết kế, giám sát thi công, các trang thiết bị dạy học đều hiện đại, có giá trị giáo dục cao…

VFIS sẽ triển khai 02 chương trình giáo dục song song: chương trình quốc tế, được dạy và học 100% bằng tiếng Anh, do giáo viên Phần Lan và giáo viên Quốc tế giảng  dạy, dựa theo chương trình giáo dục phổ thông Phần Lan, từ lớp 01 đến lớp 9. Chương trình International  Baccalaureate – Tú tài Quốc tế, thi lấy bằng Tú tài Quốc tế. Học sinh Việt Nam vẫn được học bổ sung các môn bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam.  Chương trình song ngữ tích hợp, được dạy học bằng tiếng Anh và tiếng Việt, trong đó số giờ học bằng tiếng Anh tăng dần qua các năm học, luôn đảm bảo bằng và cao hơn số giờ học bằng tiếng Việt. Chương trình do giáo viên Phần Lan, Việt Nam và quốc tế giảng dạy, được biên soạn dựa trên chương trình phổ thông Phần Lan, tích hợp với một số nội dung trong chương trình Việt Nam, dạy theo phương pháp giáo dục Phần Lan. Học sinh có thể thi lấy bằng Tú tài Việt Nam khi hoàn tất chương trình.

Năm học 2019-2020, trường sẽ tuyển sinh cho chương trình tiểu học từ lớp 01 đến lớp 05, quy mô 02 đến 04 lớp/ khối, mỗi lớp có sỹ số từ 20 đến 25 học sinh. Học sinh chính thức bắt đầu  nhập học vào tháng 08/2019. Trường bắt đầu tiếp nhận thông tin đăng ký tuyển sinh từ 08/12/2018 và cho tham quan trường vào tháng 04/2019.

Thông tin về VFIS, vui lòng liên hệ: Ban quản lý Dự án Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan, phòng F.607 – Nhà F – ĐH Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Q.07 – TP.HCM. Email:admissions@vfis.tdtu.edu.vn. Điện thoại: (028) 37755110.

Thanh Tú