Home / Kinh tế / Nông nghiệp / Ra mắt Hội quán Huy Long An: với quy trình nuôi bò theo công nghệ Nhật Bản

Ra mắt Hội quán Huy Long An: với quy trình nuôi bò theo công nghệ Nhật Bản

NCTH – Chiều ngày 17/12/2018; tại Café Rose – TP.HCM, Cty Huy Long An đã chính thức ra mắt Hội quán Huy Long An, với sự chứng kiến của Jetro – Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản. Dự kiến, tháng 03/2019; Cty Huy Long An sẽ ra mắt sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawaifarm ở Việt Nam, với thương hiệu Fohla Wagyu được bán tại thị trường Việt Nam.

Chủ trang trại Sawai Farm phát biểu tại buổi lễ ra mắt Hội quán Huy Long An

Ngày 17/12/2017; Cty Huy Long An – Fohla đã ký kết hợp tác chuyển giao quy trình nuôi  bò thịt, giống Wagyu – Nhật Bản, với thương hiệu Ohmi, thuộc Top 03 thịt bò nổi tiếng của Nhật Bản như: Kobe, Matsuzaka và Ohmi đều từ giống bò Wagyu.

Cty Huy Long An, hiện nuôi đàn bò tại trang trại huyện Đức Huệ – tỉnh Long An, với diện tích 10 ha. Sau thời gian nuôi từ 18 đến 20 tháng, với trọng lượng ban đầu là 250 – 300 kg/con sẽ đạt mức 750 đến 800 kg/con, bò sẽ được phân lọai thành 04 cấp, với 20 thứ hạng khác nhau.

ông Võ Quan Huy chia sẻ quá trình tìm đến công nghệ nuôi bò Nhật Bản tại buổi lễ ra mắt hội quán Huy Long An

Ông Võ Quan Huy – GĐ Cty Huy Long An chia sẻ: từ một nông dân trồng chuối, tôi tìm phân bò để bón cây trồng  nên đã nảy sinh ý định nuôi bò thịt vỗ béo, nhập giống từ Autralia. Khi tôi có dịp tiếp cận với một công ty Nhật Bản, họ giới thiệu tôi sang Nhật tham quan trang trại nuôi bò theo công nghệ khép kín. Tôi chứng kiến cách xử lý nhiệt mùa đông và mùa hạ của họ, tôi thấy có thể áp dụng ở Việt Nam và cuối cùng, ngày 17/12/2017, tôi đã ký kết biên bản hợp tác với phía Nhật Bản.

Chủ trang trại Sawai Farm ký kết hợp tác với ông Huy Long An

Khi áp dụng công nghệ nuôi bò của Nhật Bản, hàng tháng chuyên gia của Sawai Farm đã đến trang trại của Cty Huy Long An để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá và hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết. Đảm bảo cơ sở hạ tầng, lắp đặt công nghệ giải nhiệt giúp bò dễ dàng thích nghi với điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam. Quá trình nuôi bò được chia làm nhiều phân kỳ, mỗi phân kỳ có công thức thực phẩm khác nhau, phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Từ đó sẽ hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt, khác với cách nuôi khác chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài da và tích tụ ở bụng. Đó là công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật Bản.

GĐ Mùa Vàng Group – Trần Bá Di ký kết tiêu thụ thịt bò Ohmi – Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Trước kia các giống bò mà Huy Long An nhập từ Australia về nuôi vỗ béo như : Brahman,  Drough Master, Angus, và Wagyu – do Nhật Bản không xuất giống bản địa, đều được nuôi theo quy trình chung, chủ yếu để tăng trọng nhanh. Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ  Sawai Farm, 12 tháng có sự khác nhau rõ rệt về chất lượng, tăng trọng không nhanh nhưng ổn định hơn và chất lượng đồng đều.

Đại diện  Sen Việt Group ký kết tiêu thụ thịt bò Ohmi – Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Tại buổi lễ ra mắt Hội quán Huy  Long An đã có Cty Mùa Vàng và Cty Sen Việt ký kết hợp tác phân phối thịt bò Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.

Thế Hùng