Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Tin tức / Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Kỷ hợi: với chủ đề TP.HCM – vững bước vươn xa

Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Kỷ hợi: với chủ đề TP.HCM – vững bước vươn xa

NCTH – đường hoa Nguyễn Huệ Kỷ Hợi 2019; có chủ đề TP.HCM – vững bước vươn xa, với chiều dài 720 m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ, với những đại cảnh – tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ và hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng được thể hiện trong 03 phân đoạn chính là: thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, thành phố thông minh và đô thị sáng tạo.

khu vực tượng đài Bác Hồ: trang trí dựa trên ý tưởng thể hiện mùa xuân trên thành phố mang tên Bác, với sắc mai vàng và hoa đào khoe sắc nhãn ngày Tết truyền thống. Những chậu mai được bố trí hai bên tạo thành đường dẫn từ đường hoa hướng về phía tượng đài Bác, hai bên là những nụ đào hồng bắt đầu khoe hương sắc…

Mở đầu đường hoa là phân đoạn “thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”, cổng chào thể hiện theo 03 cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật đủ sắc thái cảm xúc, thể hiện sự đủ đầy – phồn vinh – vui vẻ yêu đời và hóm hỉnh. CỔng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình “Hợi, với 9 thành viên cùng nhau đi chơi tết – mua sắm tết ở chợ Bến Thành. Cổng chính cao 6,8 m , heo cha cao 2,9 m và heo mẹ cao 2,6 m; với g trang phục áo dài nón lá – áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ, theo 02 gam màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng.

Hai cụm linh vật bên trái  và bên phải cổng đường hoa; mỗi cụm có 03 chú heo cùng với 07 chú heo cổng chính, tất cả đều mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc, có họa tiết xinh xắn phối với nón lá khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng rô. Linh Vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ ánh mắt cười đùa,  chú cầm bánh, chú ôm đàn…thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi  ở tinh thần lạc quan và yêu đời.

Điều đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 là sự xuất hiện của 06 chú heo đất nghĩa tình, bắt đầu từ 02 đảo nhỏ cổng đường hoa mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền, với tên gọi thân thương “nuôi heo đất tết làm điều hay – chung tay góp sức cho học sinh nghèo TP.HCM”, với mong muốn được đón nhận sự đóng góp những tấm lòng vàng của khách du xuân giúp các học sinh nghèo. Ngay sau khi đường hoa kết thúc, Saigontourist sẽ cùng Thành Đoàn TP.HCM chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các học sinh nghèo hiếu học.

Thanh Tú