Home / Doanh nghiệp / WeFit gọi vốn thành công: 01 triệu đô từ CyberAgent Capital

WeFit gọi vốn thành công: 01 triệu đô từ CyberAgent Capital

sử dụng ứng dụng weFit đặt lịch tập

NCTH – WeFit – startup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ về phong cách sống, vừa gọi vốn thành công 01 triệu USD cho vòng đầu tư pre-series A tiếp theo từ các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, KBInvest và một số nhà đầu tư thiên thần khác vào 9/01/2019. WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017.

Thành lập từ cuối năm 2016, WeFit là một trong những startup nổi bật tại Việt Nam trong 02 năm qua. WeFit là một nền tảng ứng dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM. Thông qua ứng dụng của WeFit, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch tại những phòng tập thể dục – thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất. Bên cạnh đó, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp cũng có thể tối ưu được chi phí vận hành của mình và gia tăng lợi nhuận thông qua lượng truy cập tới từ WeFit.

Hiện tại; WeFit đang phục vụ hơn 150.000 lượt đặt chỗ mỗi tháng, đồng thời giúp các đối tác tăng trưởng trung bình 10% lợi nhuận mỗi tháng. Theo số liệu được cung cấp, một hội viên tại WeFit trung bình tham gia sử dụng dịch vụ nhiều gấp 02 lần thị trường truyền thống. Nhờ những thành tích này, WeFit mới đây đã nhận được giải thưởng Startup của năm 2018 ở Việt Nam, do tổ chức ASEAN Ricebowl Awards bình chọn.

Theo thống kê của Mintel và Statisca, thị trường fitness và beauty truyền thống ở Việt Nam ước tính khoảng hơn 2,5 USD, đang có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm gần đây, khoảng 25 – 30%/năm.

Số liệu từ tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ ra rằng 16% đàn ông Việt đang ở mức béo phì năm 2015, nhiều gấp 3,2 lần 10 năm trước. Tỷ lệ béo phì ở phụ nữ cũng tăng 80% trong 10 năm qua, lên mức 24%. Bên cạnh đó, Việt Nam lại là một trong những quốc gia có tỉ lệ vận động thuộc hàng thấp trên thế giới. Hiện chỉ có 15,3% dân số Việt Nam tập thể dục nhiều hơn 30 phút một ngày, và 0.46% dân số từng tham gia hội viên của một CLB thể thao.

WeFit ra đời để giải quyết bài toán này, WeFit đạt được những thành công bước đầu do đã ứng dụng công nghệ và mô hình kinh tế chia sẻ, để giúp cho mọi người có giải pháp thuận tiện hơn, tốn ít thời gian hơn khi sử dụng dịch vụ.

Ông Nguyễn Khôi – Nhà sáng lập WeFit cho biết: tôi rất vui vì được hợp tác với các quỹ đầu tư nước ngoài. Việc có các quỹ đầu tư như CyberAgent Capital tham gia cùng WeFit sẽ giúp chúng tôi rút ngắn rất nhiều thời gian để khai phá thị trường và đưa dịch vụ tới nhiều người nhanh hơn. Khoản tiền đầu tư lần này sẽ được sử dụng để phát triển giai đoạn tiếp theo của sản phẩm và mở rộng thị trường mới, WeFit đặt kỳ vọng sẽ có 01 triệu người dùng ứng dụng trong năm 2019.

Cùng tham gia vòng đầu tư đợt này với CyberAgent Capital còn có quỹ KBInvest của Hàn Quốc và một vài nhà đầu tư thiên thần khác. Dự kiến WeFit sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019.

PV