Home / Văn hóa / Ý nghĩa giáo dục: sau bộ trò chơi Tết – cuộc đua cổ tích

Ý nghĩa giáo dục: sau bộ trò chơi Tết – cuộc đua cổ tích

NCTH – sau thành công từ bộ phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” được ra mắt vào tháng 11/2017, Biti’s tiếp tục kể lại một thế giới Tết cổ tích sống động hơn trong sản phẩm bộ trò chơi gia đình ngày Tết, viết tiếp giấc mơ trẻ em Việt thêm yêu văn hóa dân gian và giá trị cội nguồn dân tộc. Lần này; với bộ trò chơi Tết “Cuộc Đua Cổ Tích”,  dành tặng bé và bố mẹ vào dịp Tết 2019 là một trong những dự án tiếp nối chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn hóa dân gian”.

Đó là những giấc mơ mà 36 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt trong sứ mệnh “Nâng niu bàn chân Việt”, Biti’s luôn tập trung vào giá trị cốt lõi về sản phẩm để không ngừng cải thiện mẫu mã, nâng cao chất lượng giày dép ngày một tốt hơn, làm tròn trách nhiệm của một thương hiệu Việt luôn cải tiến vì người Việt.

Giờ đây; Biti’s – được ưu ái với cụm từ “thương hiệu quốc dân”, mong muốn nâng niu những giá trị Việt ý nghĩa, bắt đầu từ thế hệ trẻ em Việt – những mầm non tương lai của đất nước. Thông qua những dự án, sản phẩm của mình, Biti’s hy vọng trở thành cầu nối mang văn hóa Việt, giá trị Việt đến gần hơn với trẻ em Việt.

Khởi động từ năm 2017, chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian” cũng chính là dự án tâm huyết nhất mà Biti’s cam kết đồng hành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Biti’s tin rằng, trong thời đại hội nhập với thế giới, giá trị văn hóa chính là hành trang quý giá nhất cho thế hệ tương lai tự hào về nguồn cội và tự tin tiến bước.

Như nhà sử học Dương Trung Quốc – người luôn đồng hành cùng Biti’s qua các dự án Văn Hoá Dân Gian chia sẻ: tuổi thơ với những trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích cũng là cách làm cho tuổi thơ các cháu trở nên đẹp đẽ. Không chỉ dạy dần cho các cháu những kỹ năng sống mà còn tạo ra những ký ức tốt đẹp lưu giữ mãi và sẽ tạo nên những nền tảng cho sự trưởng thành sau này, góp phần tạo nên những giá trị vượt trội.

Các dự án đã thành công là: bộ phim Con Rồng cháu Tiên; là công sức sáng tạo của hơn 100 nghệ sĩ, với mong muốn mang những giá trị cốt lõi, những ý nghĩa sâu sắc mà chúng ta vô tình lãng quên để khơi dậy niềm tự hào về nòi giống Tiên – Rồng cho thế hệ trẻ em hiện đại. Câu chuyện nguồn gốc dân tộc với sức lay động mạnh mẽ đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phụ huynh, với hơn 30 triệu lượt xem sau 01 năm ra mắt.

Tập truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung thu” – món quà cho Tết Thiếu nhi thêm ý nghĩa và nhiệm màu. Biti’s mong muốn tô điểm cho ký ức đẹp đẽ của Trung thu, bằng món quà sự tích đi rước đèn Trung thu được kể lại hoàn toàn mới với những hình ảnh nhiệm màu và dành tặng cho trẻ em Việt Nam. Bên cạnh đó, Biti’s đã đồng hành đem đến cho hơn 1.000 trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam một đêm trăng rước đèn Trung thu ý nghĩa và bổ ích.

Video ca nhạc “Bước chân Cổ tích” – kết nối trẻ em Việt với những giá trị văn hóa dân tộc tốt đẹp từ những câu chuyện cổ tích quen thuộc. Qua bước chân cổ tích quen thuộc của những cô Tấm, Lạc Long Quân và Âu Cơ hay Thánh Gióng, Biti’s mang những bài học ý nghĩa về sự tử tế, lòng dũng cảm, quật cường, yêu nước trở nên gần gũi hơn với bé. Với hình thức truyền tải sinh động, đáng yêu, MV “Bước chân cổ tích” đã mang Cổ tích tiến một bước gần hơn đến trái tim con trẻ với hơn 10 triệu lượt xem.

Xuất phát từ trăn trở làm thế nào để truyền tải bài học về các phong tục ngày Tết tới trẻ một cách hiện đại, gần gũi, dễ hiểu nhất, lần đầu tiên một thế giới Tết Cổ Tích Việt Nam được kể lại bởi Biti’s một cách sinh động, thú vị và hấp dẫn đến thế thông qua bộ trò chơi “Cuộc đua cổ tích”.

Mỗi nhân vật của “Cuộc đua cổ tích” đều sở hữu một câu chuyện riêng biệt, bước ra từ những sự tích dân gian của Việt Nam trong dịp Tết, tiêu biểu như: sự tích Mai An Tiêm, sự tích Lang Liêu, sự tích Ông Táo, sự tích Em bé Lì Xì. Khi tham gia “cuộc đua” này, bé và gia đình sẽ được hoá thân thành những nhân vật cổ tích khác nhau, cùng nhau thu thập vật phẩm để chạy về đích đón Tết.

nhân vật Lang Liêu trong bộ truyện tranh Cuộc đua cổ tích

“Cuộc đua Cổ tích” là trợ thủ đắc lực của bố mẹ để đưa thế giới văn hóa Việt đến gần hơn với các bạn nhỏ, giúp bé hiểu và thêm yêu văn hóa truyền thống.

Tuy nhiên hành trình để gieo mầm và lan tỏa tình yêu Văn Hoá Dân Gian tới thế hệ trẻ em hiện đại, không chỉ mình Biti’s mà còn cần sự đồng hành của các đối tác, cộng sự. Chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian” và dự án “Cuộc Đua Cổ Tích” chính là lời hứa của Biti’s sẽ tiếp tục phát triển những dự án truyền cảm hứng cho bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian, thêm yêu Giá Trị Việt.

PV