Home / Du lịch / Khám phá / Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast

Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast

NCTH – buổi ra mắt Vietnam Golf Coast đã được tổ chức tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, dấu ấn thiết kế đầu tiên của huyền thoại gôn thế giới và đại sứ du lịch Greg Norman tại Việt Nam và Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt chuẩn Sheraton Grand tại Đông Nam Á, đánh dấu một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp của Vietnam Golf Coast trong việc chung tay phát triển gôn và văn hóa du lịch Duyên hải Trung bộ.

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân gôn đẳng cấp bao gồm: BRG Đà Nẵng Golf Resort – thiết kế Greg Norman và Jack Nicklaus, Laguna Golf Lăng Cô – thiết kế Ngài Nick Faldo, Bà Nà Hills Golf Club – thiết kế Luck Donald, Montgomerie Links – thiết kế Colin Montgomerie, Vinpearl Golf Nam Hội An – thiết kế IMG Design và sân gôn sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club – thiết kế Robert Trent Jones Jr, sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân gôn này sẽ mang đến cho gôn miền Trung một bức tranh đầy màu sắc, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt gôn thủ trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles – Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết: mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập là nhằm mang những trải nghiệm gôn thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với gôn thủ, trở thành một điểm đến du lịch gôn không thể bỏ qua.

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ gôn thế giớ, được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như: điểm đến gôn hấp dẫn nhất, tại giải thưởng gôn thế giới – World Golf Awards, năm 2017 và 2018. Tạp chí Golf Digest bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân gôn tốt nhất Thế giới- World’s 100 Best Golf Courses và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng gôn tốt nhất Châu Á và năm 2018 Bà Na Hills Golf Club nhận được giải thưởng CLB gôn tốt nhất Châu Á – Asia’s Best Golf Club, tại lễ trao giải gôn thế giới và Montgomerie Links giành danh hiệu sân gôn tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị gôn Châu Á Thái Bình Dương – Asian Golf Awards năm 2018.

Vinpearl Golf  Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải vô địch thế giới dành cho gôn thủ  không chuyên “World Amateur Golfers Championship”, nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng: sự ra đời của Viet Nam Golf Coast khẳng định sức hút to lớn của các sân gôn miền Trung đối với gôn thủ khắp nơi trên thế giới.  Tất cả những sân gôn thuộc Vietnam Golf Coast đều có được đẳng cấp quốc tế, và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta quảng bá điểm đến gôn này rộng rãi khắp thế giới.

PV