Home / Văn hóa / Bằng Kiều – Hồng Nhung: cháy hết mình cùng khán giả Thủ đô trong live concert của nhạc sĩ Dương Thụ

Bằng Kiều – Hồng Nhung: cháy hết mình cùng khán giả Thủ đô trong live concert của nhạc sĩ Dương Thụ

NCTH – tối ngày 19/01/2019; Live Concert Dương Thụ – Cửa sổ âm nhạc số 04 với chủ đề “Đánh thức tầm xuân” đã hội ngộ cùng khán giả tại Hà Nội. Đây cũng là nơi chứng kiến những khoảnh khắc thăng hoa của nhạc sĩ Dương Thụ và dàn nghệ sĩ trong 03 chương trình Cửa số âm nhạc trước đó của ông.

Trước thềm chương trình diễn ra, live concert đã diễn ra tình trạng khan hiếm vé, nhiều khán giả đã tìm đủ mọi cách để có những chiếc vé trên tay, tham dự chương trình âm nhạc tuyệt vời giữa những ngày cuối năm. Chương trình đã không làm khán giả thất vọng, với những khoảnh khắc thăng hoa của nghệ sĩ với âm nhạc, những lời tự sự tâm tình qua những khúc hát Dương Thụ cũng như sự gắn kết hòa nhịp cùng khán giả.

Live Concert Đánh thức tầm xuân là câu chuyện đẹp đẽ được viết nên bằng tình yêu âm nhạc, sự tận tâm của cống hiến và mong muốn mang đến những tiết mục chất lượng, khoảnh khắc lắng đọng nhất dành cho khán giả. Làm việc bằng cả con tim, chương trình được nhạc sĩ Dương Thụ, Cty Cổ phần YourTV và Cty MultiMedia Ngọc Việt tổ chức như một chuyến hành trình, chu du thăng hoa cùng âm nhạc, với điểm hạ cánh cuối cùng là chạm đến trái tim khán giả.

Chương trình diễn ra tại Hà Nội cũng được chia thành 2  phần rõ rệt, phần đầu là “Những bài hát ru của tôi” với những ca khúc quen thuộc: Bài hát ru mùa xuân, Bài hát ru cho anh, Mơ về mẹ, Lời ru tôi…qua các giọng hát Mỹ Linh, Nhóm Con gái, Nguyên Thảo, Thanh Lam.

Phần 02 mang chủ đề của đêm nhạc “Đánh thức tầm xuân”, là khoảnh khắc thăng hoa cùng “Gia đình âm nhạc” của nhạc sĩ Dương Thụ. Tùng Dương đưa khán giả qua những cảm xúc tuyệt vời nhất trong 02 ca khúc: Trở Về, Im lặng.

Từng được Dương Thụ yêu mến và phát hiện ra chất “bụi đời” trong con người nghệ sĩ, Bằng Kiều là một trong những giọng ca mà vị nhạc sĩ này vô cùng yêu mến. Chính vì vậy, Bằng Kiều không thể nào thiếu vắng trong đêm nhạc, ngược lại anh chính là người “xúi” nhạc sĩ Dương Thụ thực hiện live concert thứ 04 này. Anh gửi giọng ca của mình với 02 ca khúc: Đưa mưa trở về, Bóng tối ly café. Bằng Kiều đã khiến cả khán phòng dường như “ngẹt thở” và “đắm chìm” trong cảm xúc cô đơn gặm nhấm đến tột cùng nhưng rất đỗi nhẹ nhàng và da diết.

Bằng Kiều còn có dịp tái ngộ cùng “người bà con” Hồng Nhung trong ca khúc Bây giờ biển mùa đông, tràn đầy cảm xúc. Cả hai cùng hào sảng tặng khán giả ca khúc “Lắng nghe mùa xuân về”, đưa bao cảm xúc của những ngày cuối năm thêm dâng tràn. Cháy hết mình đầy máu lửa từ giọng ca nội lực, hòa quyện đưa không khí mùa xuân trở về rất gần trong tâm trí của bao thế hệ yêu nhạc Dương Thụ.

Tạm gọi là “cô học trò Cao nguyên” của  nhạc sĩ Dương Thụ – Nguyên Thảo với ca khúc “Họa mi hót trong mưa” hay “Người đàn bà hát” đã thể hiện sự trưởng thành. Thanh Lam với Gọi Anh, Đánh thức tầm xuân, đã liên tục làm mê hoặc khán giả.

Khép lại chương  trình với “Tháng tư về” từ Nhóm Con gái nhẹ nhàng và tình cảm như một dấu ấn đẹp của “Đánh thức tầm xuân”, là sự hội ngộ giữa những câu chuyện nghệ thuật lắng đọng từ nhạc sĩ  đến ca sĩ và khán giả.

Hương Cau