Home / Doanh nghiệp / Cholimex Food đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Cholimex Food đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

ông Dương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT đón nhận Huân chương Lao động hạng III, do Chủ tịch nước ký tặng.

NCTH – ngày 24/01/2019; Cty Thực phẩm Cholimex – Cholimex Food đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng I, do Chủ tịch nước ký tặng cho tập thể  Cholimex Food và Huân chương Lao động hạng III cho 02 cá nhân lãnh đạo là ông Dương Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT và ông Diệp Nam Hải – TGĐ Cty Cholimex Food, 04 cá nhân của công ty cũng vinh hạnh đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cholimex Food là doanh nghiệp nhà nước, phát triển lên từ Xí nghiệp chế biến Hải sản và Thực phẩm xuất khẩu Cholimex, nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, tương cà, tương ớt…được đánh giá là doanh nghiệp nhà nước thành công sau cổ phần hoá.

Cholimex đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Năm 200; Cholimex Food chính thức cổ phần hóa, sau 05 năm (2007 – 2012) doanh thu Cholimex Food tăng mạnh từ 134 tỷ lên 668 tỷ, gấp 05 lần. Giai đoạn 05 năm tiếp theo (2013-2017); khi nhà nước chính thức mở cửa, các hàng hoá từ nước ngoài tràn vào nhưng Cholimex Food không ngừng cải tiến để tăng trưởng và cạnh tranh với hàng ngoại nhập, đứng vững trên thị trường trong nước và tiến ra thị trường thế giới. Chỉ với 81 tỷ đồng vốn điều lệ, doanh thu năm 2017 lên đến 1.600 tỷ đồng, gấp 20 lần vốn điều lệ, lợi nhuận trước thuế cũng tăng 200%, chia cổ tức bình quân 20%/năm.

Doanh thu năm 2018 của công ty đã đạt 1.980 tỷ đồng, bằng 2.440% vốn điều lệ, tăng trưởng 23,5% so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồn, bằng 135% vốn điều lệ, tăng trưởng 54% so với năm 2017. Đó chính là kết quả đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất, tạo ra các dây chuyền sản xuất đạt chuẩn.

các cá nhân đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Từ năm 2002, Cholimex Food đã xây dựng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản trị chất lượng ISO 9001:2000 và chứng nhận đạt điều kiện An toàn thực phẩm để xuất khẩu vào Liên minh Châu Âu – EU, với EU code DL 062.

Cholimex Food còn xây dựng các tiêu chuẩn HALAL cho các quốc gia theo Hồi giáo và Kosher cho người Do thái để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Công ty cũng xây dựng được chuỗi cung ứng khép kín, từ vùng nguyên liệu đến chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn chất lượng cao.

Đến nay Cholimex Food đã trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và quốc tế, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hiện Cholimex Food đã có mặt tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào được các chuỗi siêu thị nổi tiếng thế giới như: Marks and Spencer (M&S) của Anh Quốc, Coop, Migros của Thụy sĩ, Metro Real của CHLB Đứ, Auchan, Cora, Carefour của Pháp đã chấp nhận Cholimex Food là nhà cung cấp chính thức.

Đối với thị trường trong nước, Cholimexfood chiếm thị phần khá cao trong thị trường gia vị, nước chấm. Bằng sự sáng tạo không ngừng, hàng năm Cholimexfood đều tung ra thị trường sản phẩm mới mang hương vị truyền thống Việt nhưng tiện dụng, phù hợp với phong cách sống hiện đại của người tiêu dùng với sauce ướp thịt nướng, sauce ướp xá xíu, gia vị kho cá, kho thịt, nước tương đậm đặc lên men tự nhiên…tạo sự phổ biếnvà tiện lợi cho “nhà nội trợ” trong các bữa ăn gia đình Việt Nam.

Thanh Tú