Home / Tin tức / Happyland khai trương hội xuân văn hóa du lịch

Happyland khai trương hội xuân văn hóa du lịch

NCTH – sáng nay – 29/01/2019; Cty Đầu tư Xây dựng & Phát triển Hạ tầng Phú An – thuộc Tập đoàn Khang Thông đã khai trương hội Xuân văn hóa du lịch, với  nhiều tiết mục biểu diễn, địa điểm tham quan du xuân hấp dẫn, rợp cả trời hoa đỏ và một số loài hoa Tulip…thu hút khá đông người tham quan trong và ngài tỉnh Long An. Sau sự kiện hội hoa Xuân Kỷ hợi, Happyland sẽ chính thức đón du khách trong và ngoài nước, đồng thời từng bước hoàn chỉnh các hạng mục của dự án.

Khu phức hợp giải trí Happyland là một trong những dự án du lịch trọng điểm quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại vănbản số 6241/VPCP – KTN, ngày 9/9/2009 và văn bản số 1057/TCDL – VP, ngày 26/10/2011 của Tổng cục Du lịch. Happyland được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm. Dự án Happyland – Xứ sở hạnh phúc do Cty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Phú An thuộc Tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư, cùng với các đơn vị tư vấn hàng đầu của Mỹ như: Steelman Partners, Meihardt, Savills, PWC…

xây dựng khu chợ Bến Thành

Trong những năm qua; dự án Happyland gặp nhiều khó khăn, với sự cố gắng của Tập đoàn Khang Thông đã xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động khu Văn hóa Việt Nam 25 ha – nơi có thể giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về văn hóa Việt Nam thu nhỏ với lối kiến trúc văn hóa dân gian, biểu diễn nghệ thuật ẩm thực, làng nghề truyền thống 03 miền, chợ nổi đặc trưng sông nước Tây Nam Bộ, điệu hò Huế hay quan họ Bắc Ninh…Được thiết kế trên mảnh đất tạo dáng hình chữ S, khu văn hóa Việt Nam là nơi tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam truyền thống.

Nhà sử học Dương Trung Quốc tại buổi khai hội Xuân

Nhà sử học Dương Trung Quốc đã chia sẻ tại buổi khai trương hội Xuân: tôi có cái duyên với chủ đầu tư Happyland, khi đó tôi đang đóng góp ý tưởng cho di tích lịch sử văn hóa tại Bắc Ninh thì bà Phan Thị Phương Thảo đã đến gặp và xin góp ý để làm nên một khu văn hóa du lịch trên mảnh đất Long An…Từ đó đến nay, tôi đã theo dõi cùng dự án Happyland, có lúc “thăng” – đón cha ca sĩ quá cố Michael Jacson sang tham quan, rồi có lúc “trầm”…và đến hôm nay, Happyland khai trương hội Xuân, tôi hy vọng Tập đoàn Khang Thông sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để góp thêm một điểm nhấn về khu du lịch văn hóa sau Đầm Sen, Suối Tiên của TP.HCM – khu du lịch Đại Nam của Bình Dương và sắp tới là Happyland của Long An.

Dự án Happyland; tọa lạc bên bờ dòng sông Vàm cỏ, với lối đi dọc bờ sông dài 3.700 m, thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM 30 phút lái xe, nằm ở cửa ngõ phía Nam thành phố. Happyland có vị trí thuận lợi về giao thông đường thủy lẫn đường đường bộ, là cửa ngõ giữa TP.HCM và  ĐBSCL với QL 01, đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, đường cao nối liền Bến Lức và sân bay Long Thành, cách cửa khẩu biên giới Campuchia chưa đến 30 km.

bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông, chia sẻ niềm vui với cán bộ địa phương

Ngay trong ngày khai trương hội Xuân, bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông đã chia sẻ với  ban – ngành – lãnh đạo Trung ương và địa phương trong nỗi vui mừng bằng những “giọt nước mắt”, vượt qua gian khó của Tập đoàn.

Du lịch Happyland 2019; lần đầu tiên được được tổ chức với sự đồng thuận về chủ trương và hỗ trợ của UBND tỉnh Long An, Sở VHDL tỉnh Long An đã phối hợp cùng Happyland tổ chức các hội thi trong khuôn khổ hội xuân như:  trưng bày sa bàn Hoàng Sa – Trường Sa và các tài liệu lịch sử về tỉnh Long An, hội thi đơn ca, song ca bolero, hội thi kết trái cây nghệ thuật, hội thi cắm hoa….

Tại hội Xuân còn diễn ra rất nhiều cuộc thi và hoạt động hấp dẫn khác như: hội thi sinh vật cảnh với các hạng mục chim cảnh – cá cảnh – đá cảnh – cây cảnh, khinh khí cầu, liên hoan diều nghệ thuật, chương trình biểu diễn thời trang múa rối nước – múa rối cạn, biểu diễn xe ngựa đường phố…Tại sân khấu ngoài trời biểu diễn đờn ca tài tử, hò Huế, dân ca Quan họ, hội ẩm thực , hội thi cắm hoa…

Mùa xuân mới – Kỷ hợi 2019, Happyland sẽ tạo ra một điểm vui chơi mới cho các bạn trẻ từ TP.HCM xuống và từ các tỉnh lân cận lên như: Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền GIang…

Thanh Tú