Home / Tin tức / Đại học Tôn Đức Thắng: lọt vào top 25 đại học khu vực Asean

Đại học Tôn Đức Thắng: lọt vào top 25 đại học khu vực Asean

NCTH – Web of Science – WoS, Clarivate, Mỹ – cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, gọi tắt là ISI vừa công bố kết quả khoa học – công nghệ giai đoạn 03 năm từ 2016 – 2018 cho các nước và khu vực trên thế giới. Tại Khu vực Đông Nam Á – ASEAN; các đại học của Singapore, Malaysia và Thái Lan gần như đang “thống trị” toàn diện.

Trong giai đoạn 03 năm, TDTU công bố 2.373 công trình ISI, với thành tích này TDTU đã được URAP – một tổ chức xếp hạng đại học uy tín thế giới, xếp thứ 1422 thế giới. Việt Nam có một đại diện trong Top 25 đại học – cơ sở khoa học hàng đầu của khu vực Asean rất đáng mừng cho hệ thống giáo dục Việt Nam vào đầu năm mới 2019.

Trong nhóm 25 đại học – cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực Asean, ngoài 04 đơn vị không phải là đại học, có 21 đại học của toàn khu vực được xếp hạng trong Top này. 02 đại học đứng đầu Asean của Singapore, với đại học quốc gia Singapore được xếp thứ 01 và đại học kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 02.

03 vị trí tiếp theo thuộc về 03 đại học của Malaysia là: đại học Malaya, đại học Putra Malaysia và đại học Sains Malaysia. Điều đáng nói là trong Top 25 cơ sở khoa học hàng đầu Asean này, Malaysia có 11 đại học. Thái Lan có 06 đại học. Trong 06 đại học của Thái Lan, đứng đầu là đại học Mahidol được xếp thứ 06 trong Top 25.

Như vậy, 03 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 đại học trong số 21 đại học hàng đầu của Asean theo WoS. Trong đó, các đại học của  Malaysia chiếm hơn 50% tổng số đại học hàng đầu trong khu vực.

Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp thêm 01 trường đại học vào Top 25 khu vực Asean. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 25 khu vực là đại học Tôn Đức Thắng –  TDTU, với vị trí thứ 20.

PV