Home / Giáo dục / Đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung

Đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung

ĐH Y Pham Ngọc Thạch trao hoa và kỷ niệm chương cho ca sĩ – Phó GĐ Nhạc viện TP.HCM – Tạ Minh Tâm

NCTH – tối ngày 02/03/2019; tại trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung, nhằm kêu gọi sự đóng góp của quý cơ quan, đơn vị, quý mạnh thường quân…Cùng với nhà trường hỗ trợ các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt. Đây là món quà mà nhà trường khích lệ tinh thần học tập cho các em, giúp các em trở thành một người thầy thuốc tài – đức vẹn toàn.

Đêm nhạc trao học bổng Dương Quang Trung lần 02, còn có sự đóng góp tiếng hát của các ca sĩ: Tạ Minh Tâm – Phó GĐ Nhạc viện TP.HCM, Nguyễn Phi Hùng, Trúc Nhân…Đã tạo thêm cho bầu không khí bừng lên khí thế vươn lên của thanh niên – tạo hưng phấn học tập cho các sinh viên của trường.

ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tại đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung

Phát biểu tại đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung – Hiệu trưởng  ĐH Y phạm Ngọc Thạch chia sẻ: việc thành lập quỹ khuyến học Dương Quang Trung có 02 mục đích: thứ nhất là trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, giúp các em tạm vượt qua khó khăn trong học tập. Thứ hai là tổ chức bửa cơm nghĩa tình cho các em hằng ngày. Đến nay, trường đã trao được 70 suất học bổng cho sinh viên và những bửa cơm nghĩa tình. Qua 02 lần tổ chức, tôi cũng xin cám ơn sự ủng hộ của các ca sĩ, nhà tài trợ…Đặc biệt là dù đang bận ở nơi xa nhưng Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang cũng đã kịp gởi một phong bì về cho chương trình trao học bổng khuyến học đêm nay. Lần tổ chức đầu tiên, nhà trường nhận được 01 tỷ đồng đóng góp, trong đó có 250.000.000 đồng hỗ trợ từ Bộ Y tế.

Hiệu trưởng ĐH Y Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân, chia sẻ thông tin về chương trình học bổng khuyến học Dương Quang Trung

Chương trình học bỗng  có được từ nguyện vọng của nhà trường và CLB sinh viên – học viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được sự đồng ý của gia đình cố Thầy thuốc Nhân dân – Anh hùng lao động – Bác sĩ Dương Quang Trung – Nguyên giám đốc Sở Y tế TP.HCM và giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM.  Chương trình học bổng khuyến học mang tên Thầy Dương Quang Dương , với những suất học bổng khuyến học trị giá 5.000.000 đồng/lần, dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

các sinh viên nhận học bỗng

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM ngày 07/01/2008 đã đào tạo  14 khóa, với 1.422 bác sĩ đa khoa chính qui tham gia vào hệ thống y tế của TP.HCM.

Dù là một trường còn non trẻ nhưng trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã phát triển hợp tác xây dựng Khoa Y Việt – Đức từ năm 2013. Sau khi tốt nghiệp Khoa Y Việt – Đức, sinh viên sẽ được tuyển chọn để tiếp tục được đào tạo sau đại học và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức hoặc Châu Âu, bằng cấp sau đại học này có giá trị trong toàn Châu Âu.

Ngày 17/02/2019, Khoa Y Việt – Đức đã tổ chức lễ xuất quân cho 26 sinh viên Y6 của Khoa lên đường sang CHLB Đức để hoàn tất năm thực hành tại bệnh viện ở thành phố Braunschweig. Đây là một bệnh viện giảng dạy – University Hospital, với hơn 1.600 giường, trong năm học này sinh viên năm thứ 06 – Khoa Y Việt – Đức sẽ thực tập lâm sàng trong 52 tuần dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo sư – bác sĩ CHLB Đức tại bệnh viện.

Thanh Tú