Home / Doanh nhân / Trao giải nhà khởi nghiệp của năm

Trao giải nhà khởi nghiệp của năm

04 thí sinh đoạt giải

NCTH – tối ngày 05/03/2019; tại Aka Furniture Group – TP.HCM  đã diễn ra lễ trao giải cho Nhà Khởi nghiệp của năm, do Total tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm 2018 – 2019; được tổ chức cùng lúc tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia Châu Phi, 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, 04 quốc gia tại Châu Mỹ và 03 tại Châu Âu.

Cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm như là lời khẳng định cam kết của Total trong công cuộc đóng góp và phát triển kinh tế xã hội ở các quốc gia mà họ có mặt. Bằng cách giúp các doanh nhân trẻ hiện thực ý tưởng sáng tạo của mình, cuộc thi mong muốn củng cố kết cấu xã hội địa phương. Sau những thành công của mùa đầu tiên, Tập đoàn Total quyết định mở rộng quy mô chương trình và lựa chọn Việt Nam làm một trong những quốc gia đầu tiên để khởi động mùa thi thứ 02, sau đó triển khai đến 60 quốc gia khác trên thế giới. Mùa thứ hai của Nhà Khởi nghiệp của năm, do Total Challenge tổ chức đã nhận được gần 50.000 bài dự thi trên toàn cầu, trong đó hơn 15.000 bài đã hoàn thành. Tổng cộng, 825 người đã lọt vào chung kết để trình bày dự án của mình trước ban giám khảo gồm các chuyên gia địa phương, tính đến thời điểm này đã được trao được 165 giải thưởng.

13 thí sinh vào chung kết

Cuộc thi Cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm 2018 – 2019 tại Việt Nam đã khởi động từ ngày 9/10/2018, nhận được tổng cộng 642 bài dự thi gửi về. Sau vòng loại, Top 100 dự án xuất sắc nhất tiếp tục được sàng lọc qua các vòng: đánh giá bởi Sparknews – đối tác uy tín của Total tại Pháp và bỏ phiếu “Share for Likes” trên mạng xã hội, trước khi chọn ra Top 15 để bước vào chung kết.

Ngày 15/02/2019; 13 thí sinh lọt vào chung kết thuyết trình về các dự án của mình trước ban giám khảo và nhận được những đánh giá khách quan và hữu ích. Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra 04 dự án hay nhất, mang tầm ảnh hưởng lớn nhất trao giả Nhà Khởi nghiệp của năm 2018 – 2019.

thí sinh Lê Hoàng Anh nhận giải nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm

Giải nhất: Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass – Anh Lê Hoàng Anh & các cộng sự đã giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass của chàng trai Đà Nẵng vẫn vô cùng được mong đợi vì tính khả thi và tác dụng giảm thiểu khó khăn trong cuộc sống và công việc cho con người. Giải thưởng trị giá 335 triệu đồng.

Giải nhì: Nền tảng công nghệ iNut Platform – Anh Đoàn Vinh Phú và các cộng sự  đã giới thiệu dự án iNut Platform – nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dung, thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở – đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, sản xuất, kinh doanh… Giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Giải ba: Phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English – tác giả Đinh Minh Quyền và các cộng sự đã từng chiến thắng tại chương trình Shark Tank, dự án này lại tiếp tục gây ấn tượng với ban giám khảo của Nhà Khởi nghiệp của năm. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối. Giải thưởng trị giá 135 triệu đồng.

Một giải phụ mang tên “Nữ doanh nhân khởi nghiệp hang đầu”, thuộc về cô bé chưa “16 tuổi” –  Nguyễn Hạnh Nguyên, với ý tưởng dự án: trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên, trại hè Teen Up -tự do bứt phá.

Theo nhận xét của ông Lý Quý Trung, với vai trò cố vấn thì gần như các dự án vào chung kết còn thiếu lý giải cụ thể, thiếu tính khả thi, thiếu quan sát thị trường có cần nhu cầu của dự án hay không? Tuy nhiên, với tinh thần khởi nghiệp thì các dự án là một sự bức phá về tư duy sáng tạo cho xã hội.

Huy Cường