Home / Văn hóa / Thể thao / Khai mạc giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

Khai mạc giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

NCTH – chiều ngày 07/03/2019; 304 kỳ thủ đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã vào cuộc tranh tài sôi nổi tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2019, ở cả 02 bản Master và bản Challengers.

Giải năm nay thu hút nhiều kỳ thủ tài năng trên thế giớ, trong đó có sự góp mặt của Wang Hao – Trung Quốc, Mareco Sandro- Argentina, Demchenko Anton – Nga, Cheparinov Ivan – Geogria, Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Việt Nam . Những nữ kỳ thủ tài năng có Stefanova Antoaneta – Bulgaria, Bulmaga Irina – Romania, Sukandar Irine Kharisma – Indonesia, Phạm Lê Thảo Nguyên. Kỳ thủ trẻ nổi bật có Gukesh Dommarju, Thần đồng cờ vua Ấn Độ 13 tuổi, Đại kiện tướng cờ vua trẻ nhất lịch sử cờ vua thế giới.

Bảng Masters có 148 kỳ thủ tham dự, kỳ thủ nữ sẽ tranh tài sòng phẳng với các kỳ thủ nam theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu 9 ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng. Phần thưởng cho vô địch nam bảng Masters là 16.000 USD, vô địch nữ là 5.000 USD. Vô địch là kỳ thủ nữ, được hưởng cả 02 giải thưởng. Bảng Challengers thu hút 156 kỳ thủ, giải vô địch là 1.200 USD.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế, được tường thuật và bảo trợ thông tin bởi các đài truyền hình, các hãng thông tấn, báo chí trong và ngoài nước. Thông tin về Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 sẽ được cập nhật liên tục trên website: http://chess.hdbank.com.vn; http://vietnamchess.vn; http://vnchess.com.vn.

Huy Cường