Home / Y tế / Lễ tốt nghiệp khóa học CEP 2018 của ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lễ tốt nghiệp khóa học CEP 2018 của ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

BS.Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp lớp CEP

NCTH – sáng nay – 9/03/2019;  tại trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp “Lớp đào tạo và nâng cao chất lượng giảng viên – CEP”, dành cho 02 trường ĐH Y của TP.HCM. Số lượng thành viên tham gia khóa học đầu là 30 thành viên bao gồm: Y học cơ bản – cơ sở (14 học viên), điều dưỡng (05 học viên), mô phỏng lâm sàng (05 học viên), lâm sàng (06 học viên),  tốt nghiệp 27 học viên, tỉ lệ 90%.

đại diện Ban giám hiệu các trường và Ban giảng dạy

Khóa 01 của lớp CEP đồng phối hợp tổ chức với trường ĐH Y Dược từ 01/2017 đến 01/2018, với 04 đợt học tập trung. Một đợt kéo dài 02 tuần, với tổng thời gian học tập là 176 giờ,  các nội dung của 04 đợt tập huấn tập trung: Teaching module, Assessment and Research module, Clinical skills module, Leardership development module. Cùng  với 02 đợt lượng giá: Oral presentation vào tháng 05/2017, Assessment của SV và GV vào tháng 12/2017.

Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của giáo sư Richard Lange – Trưởng khoa & Chủ tịch của Trường Y Paul L. Foster, Đại học Công nghệ Texas HSC- El Paso. Giáo sư Manuel De La Rosa – Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch Trường Y Paul L. Foster, Đại học Công nghệ Texas HSC – El Paso. Tham gia giảng dạy chính là giáo sư Hội Hồ – GĐ Chương trình Giáo dục Hợp tác, Trợ lý lâm sàng – Giáo sư Hồ Kim Tuyến đồng GĐ CEP, PGS – TS Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM…

CEP là lớp đào tạo và nâng cao chất lượng giảng viên, bắt nguồn từ biên bản ghi nhớ giữa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Texas Tech của Hoa Kỳ từ tháng 01/2017, với sự hỗ trợ từ GS.Nguyễn Tấn Bỉnh – Nguyên hiệu trưởng trường  ĐH.Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – hiện nay là Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Các hoạt động của ĐH Phạm Ngọc Thạch trong việc duy trì thành công của khóa học là thành lập đơn vị phát triển giảng viên (faculty development – FD), với các thành viên nòng cốt trong lớp CEP 01 từ tháng 12/2017. Thành lập Trung tâm huấn luyện và mô phỏng lâm sàng 11/2017. Xây dựng cơ sở hạ tầng cho Trung tâm huấn luyện và mô phỏng lâm sàng (CICIS), dự kiến nghiệm thu vào tháng 04/2018. Bước đầu chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho việc đăng ký kiểm định SSH vào 04/2018.

Phương pháp giảng dạy của các thành viên CEP bước đầu được cải thiện, thông qua các kết quả phản hồi của sinh viên là tiền đề cho việc áp dụng các phương pháp giảng dạy và đánh giá mới cho nhà trường trong thời gian sắp tới.

Năm 2018, nâng cao chất lượng giảng dạy các lớp CEP mở rộng cho các giảng viên nhà trường do FD phụ trách trong. FD phối hợp với Phòng QLĐT, Trung tâm mô phỏng tiến hành rà soát, chỉnh sửa lại chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng chuẩn năng lực từ 11/2017.

PV