Home / Văn hóa / Liên hoan: vọng cổ – trích đoạn cải lương – ca khúc mang âm hưởng dân ca lần thứ 04

Liên hoan: vọng cổ – trích đoạn cải lương – ca khúc mang âm hưởng dân ca lần thứ 04

NSƯT DIệu Đức – Trưởng ban giám khảo vòng sơ tuyển công bố cuộc thi

NCTH – chiều ngày 10/03/2019; tại NVH Sinh Viên – TP.HCM đã diễn ra vòng sơ khảo lien hoan vọng cồ – trích đoạn c3i lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca lần thứ 04. hoạt động ngầm chào mừng 88 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3031 26 tháng 3 219.

Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh – sinh viên, đã có 45 tiết mục dự thi đến từ 15 đơn vị trường Đh – CĐ – Trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM. Liên hoan năm nay có chủ đề “âm điệu quê hương”,  không chỉ là một hội thi biểu diễn tài năng sân khấu cải lương mà còn là làn gió mới đưa những giai điệu, lời ca, cung đàn của loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc vào giảng đường.

tiết mục mang âm hưởng dân ca của thí sinh dự thi

Nội dung các tiết mục thi: thể hiện được vẻ đẹp quê hương đất nước, biên giới, biển đảo, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh…Hình thức dự thi: cá nhân ở tất cả các vòng, có thể dự thi 01 trong 03 bảng, mỗi bảng tối đa một tiết mục. Bảng A – vọng cổ, bảng B – trích đoạn cải lương, bảng C – ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Vòng bán kết diễn ra ngày 17/03, các thí sinh ở 03 bảng quay clip và biểu diễn trực tiếp trên nhạc nền trước ban giám khảo. Vòng chung kết diễn ra vào 26/03, thí sinh biểu diễn trực tiếp trên nền nhạc cụ trước ban giám khảo.

thí sinh dự thi trích đoạn “Nhụy Kiều tướng quân” – đoạn kinh điển

Dù là sân chơi ngoại khóa dành cho học sinh – sinh viên nhưng ngay vòng sơ khảo, các thí sinh đã để lại khá nhiều ấn tượng trong những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Đặc biệt là một trích đoạn cải lương “Nhụy Kiều tướng quân”, khá bất ngờ với chất giọng hát “tuồng” của thí sinh, với đoạn kinh điển trong tuồng – cảnh Tướng Lê Minh và Chủ tướng chia tay.

Hương Cau