Home / Du lịch / Khám phá / Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Nepal

Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Nepal

NCTH – sáng ngày 13/03/2019; tại khách sạn Le Meridien Saigon, VCCI – TP.HCM đạ tổ chức hội nghị giới thiệu về tiềm năng du lịch Nepal, với sự tham gia của 70 doanh nghiệp du lịch tham gia tìm hiểu về thị trường điểm đến tại Nepal. Tại hội nghị, ông Janga Bahadur Gurung – Phó trưởng đoàn Nepal đã giới thiệu về cơ hội kinh doanh tại Nepal, bà Pratigya Rai -Thư ký thứ 02 – Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan giới thiệu về các điểm nên đến tại Nepal.

Bà Pratigya Rai – Thư ký thứ 02 – Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan, giới thiệu về các điểm nên đến tại Nepal.

Nepal tên chính thức theo hiến pháp là Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal, là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại vùng Himalaya ở Nam Á có phần chồng gối với Đông Á, giáp biên giới với Tây Tạng của Trung Quốc ở phía bắc và Ấn Độ ở phía Nam, Đông và Tây. Nepal có 08  trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới.

Ông Nguyễn Thế Hưng – Phó Giám đốc VCCI-HCM.cho biết: mặt hang nông sản xuất khẩu sang thị trường Nepal có nhiều tiềm năng như: trà, cà phê, gia vị…Nepal và Việt Nam có nhiều nét tương đồng trong tín ngưỡng, mỗi năm có khoảng 02 triệu lượt người dân Nepal đi du lịch nước ngoài, Việt Nam đang là điểm thu hút, khách đến Nepal mỗi năm ước đạt 1,2 triệu lượt. Việt Nam được xếp hạng thứ 04, có du khách đến Nepal, vì Nepal có địa danh – nới sinh ra của Đức Phật.

Một số địa danh đẹp ở Nepal trong hành trình tham quan du lịch:

Pokhara: nơi có vẻ đẹp tự nhiên rực rỡ và độc đáo ở Nepal, không ồn ào, Pokhara đẹp theo cách của nơi đó, Pokhara nằm nép mình trong các đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa của dãy Annapurna.

Sarangkot: ngọn núi cao 1.590m phía bờ bắc hồ Fewa, có thể chiêm ngưỡng dãy Himalaya trong lớp áo tuyết và những người chơi dù lượn.

Bảo tháo Hòa bình: ngôi chùa Thế giới Hòa bình – World Peace Pagoda, là điểm tham quan phải đến ở Pokhada. Điểm nhấn của chùa là ngọn tháp to mái vòm có 04 bức tượng Đức Phật vàng óng ở bốn hướng tượng trưng bốn thời kỳ quan trọng trong đời Đức Phật.

Tháp Swayambhunath: còn được gọi là chùa Khỉ, do có nhiều khỉ cư trú tại đây, tọa lạc trên một ngọn đồi được bao phủ bởi cây xanh, nằm về mạn Tây thung lũng Kathmandu, là một trong những thánh tích Phật giáo cổ xưa và nổi tiếng nhất ở Nepal. Đỉnh tháp cao vút với sắc vàng lấp lánh và mái vòm màu trắng vươn lên trên ngọn đồi, khiến cho ngôi tháp này dễ dàng nhìn thấy từ xa từ thung lũng Kathmandu.

Tu viện Kapan: Tu viện nằm ở vị trí đắc địa dưới chân dãy Himalaya và được đức Lama Yeshe vĩ đại quá cố thành lập nên vào đầu những năm 1970.

Hiện nay, từ Việt Nam sang Nepal chưa có đường bay thẳng và Đại sứ quán của Nepal đặt tại Thái Lan – kiêm nhiệm luôn Việt Nam, vì vậy muốn sang được Nepal phải quá cảnh ở đất nước thứ ba là Bangkok, nước khác như Kuala Lumpur hoặc Singapore với các hãng hàng không như: Air Asia, Thai Airways, Malaysia Airlines, China Southern Airlines, Singapore Airlines.

Thanh Tú