Home / Văn hóa / Chân dung nghệ sĩ / Việt Anh – Thanh Thủy – Minh Nhí nghẹn ngào khi hay tin Anh Vũ qua đời

Việt Anh – Thanh Thủy – Minh Nhí nghẹn ngào khi hay tin Anh Vũ qua đời

NCTH – nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/07/1972, là học trò cưng của NSƯT Việt Anh. Sau một thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, Anh Vũ được làm phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu của bà bầu – NSND Hồng Vân.

Bất ngờ trước thông tin Anh Vũ đột tử ở tuổi 47, NSƯT Việt Anh xúc động chia sẻ: Anh Vũ còn trẻ quá! Cách đây 19 năm, em ấy đã phát hiện căn bệnh ung thư ruột, Anh Vũ hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, bệnh ngặt nghèo mà còn chiến thắng được mà lại đi đột ngột như thế này! Một năm trở lại đây tinh thần của Anh Vũ không được tốt, hay lơ là, buồn bã, đi quay hay làm việc cũng không để tâm và tập trung như ngày xưa. Có thể bị căng thẳng về thần kinh trong một thời gian dài, tuy nhiên em luôn là một người nghệ sĩ yêu đời, yêu cuộc sống, xởi lởi, hòa đồng, yêu thương đàn em, kính trọng người lớn

Khi nghe tin Anh Vũ đột ngột qua đời, nghệ sĩ Thanh Thủy sửng sốt, bàng hoàng. Là một đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ trong Chuyện Gia Đình Vàng, chị hiện tại vẫn đang nức nở, nghẹn ngào ở trường quay. Chị cho biết bản thân không nói được gì, hay suy nghĩ được gì cả trước tin quá đột ngột này.

Là một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ, Minh Nhí cho biết trong sáng nay giới nghệ sĩ, bạn bè gọi cho anh rất nhiều. Anh đi quay phim mà đầu “cứ quay quay”, không thể tập trung được. Cảm xúc hiện tại của anh chỉ gói gọn trong hai chữ “đau lòng” bởi anh với Anh Vũ có nhiều kỷ niệm từ thuở cơ hàn vào nghề, đùm bọc, san sẻ nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Minh Nhí giải thích thêm: Anh Vũ là người nước ngoài qua Mỹ lưu diễn, phải có người đứng ra bảo lãnh người nhà qua, quyết định mang thi thể về, hỏa táng hay chôn bên đó. Đường nào thì cũng tốn rất nhiều tiền. Tôi với chị Hồng Vân có bàn nhau những ngày tới sẽ làm một cái lễ truy điệu hoặc tổ chức quyên góp để các anh em nghệ sĩ, khán giả chung tay giúp đỡ. Chúng tôi sẽ cố gắng mang Anh Vũ sớm trở về với quê hương.

Với tôi; cũng gần 19 năm, khi tôi đến xin Anh Vũ ủng hộ 500.000 đồng mua quà Trung thu cho trẻ em ở Bảo Lâm – tỉnh Lâm Đồng, do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức. Anh Vũ rất vui vẻ ủng hộ và tâm sự: “Em cũng gần sắp chết, em đang bệnh nặng…”. Vậy mà Anh Vũ trải qua một thời gian dài bình an, đáng quý tấm lòng Anh Vũ.

Hương Cau