Home / Giáo dục / Giải thưởng INSEE Prize 2019

Giải thưởng INSEE Prize 2019

Ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng và ông Colin Terry – GĐ Tài chính INSEE VN trao giải Nhất cho dự án Chốt bảo vệ

NCTH – tối ngày 05/04/2019; tại trường Đại học Quốc gia TP.HCM đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Insee Prise 2019 – thêm một giấc mơ thành hiện thực. Giải thưởng đã thu hút hơn 282 bài dự thi, từ 43 trường đại học trên cả nước. Cuộc thi năm nay có sự khác biệt hơn so với những năm trước, vì giải sẽ mở rộng cho tất cả các bạn sinh viên ở các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước.

Trải qua 10 năm tổ chức; INSEE Prize – tiền thân là Holcim Prize, được xác định phải là một cuộc thi truyền tải được quan điểm xây dựng bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. 10 năm qua, Công ty đã huy động 12,7 tỷ đồng cho 8 dự án triển khai thực tế, trong đó, INSEE trực tiếp đóng góp 03 tỷ đồng, phục vụ lợi ích cho hơn 5.000 người hưởng lợi trên cả nước.

Đến với Giải thưởng INSEE Prize 2019, các nhóm thí sinh có cơ hội tiếp cận gần hơn với xu hướng ứng dụng công trình xanh và xây dựng bền vững. Hầu hết các đề tài dự thi năm nay đều hướng đến giá trị cho cộng đồng, dây cũng là tuyên ngôn thương hiệu “vững xây cuộc sống”, định hướng phát triển kinh doanh bền vững giữa 03 yếu tố “thịnh vượng – hành tinh – con người”. Giải thưởng INSEE Prize sẽ là sự đóng góp của INSEE vào sự phát triển yếu tố nhân tố mới cho xã hội Việt Nam.

Ông Colin Terry – GĐ Tài chính INSEE Việt Nam chia sẻ: với chiến lược “vững xây cuộc sống”, INSEE tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn, nếu mọi thứ chúng ta xây dựng góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống. Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu này khi chúng ta áp dụng được xu hướng xây dựng bền vững trong tất cả các công trình đang và sẽ được xây dựng.

Qua vòng chung kết khá gay cấn, Ban giám khảo đã chọn ra giải Nhất đã thuộc về sinh viên Ngô Triệu Nhân – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM, với đề tài “chốt bảo vệ”. Đây là đề tài nói về chốt canh gác cơ động ở ngã tư đường trục chính 02 và trục chính 07 – khu đô thị ĐHQG.HCM, nhằm cải thiện tiện nghị môi trường làm việc, thẩm mỹ đô thị, thân thiện môi trường…Có nhà vệ sinh tích nước mưa để xả bồn cầu, pin năng lượng tiết kiệm điện, trồng cây có tính đuổi muỗi.  Đội đạt giải Nhất nhận được tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng, 30 triệu đồng tiền mặt cho các cá nhân trong đội và 200 triệu đồng để triển khai dự án thực tế.

giai nhất, dự án Chố bảo vệ

Đề tài ST Playground của nhóm sinh viên – ĐH.Cần Thơ đạt giải Nhì, nội dung đề tài đề cập đến vấn đề thiếu sân chơi của các em học sinh trường tiểu học Song Thuận, nhằm tạo ra một sân chơi để các em học sinh có một khu vực rộng rãi thoải mái vui được. Qua đó kêu gọi sự vận động đóng góp hỗ trợ của địa phương và phụ huynh học sinh gây quỹ kế hoạch nhỏ, tổ chức các hoạt động từ thiện cho trường, tạo sân chơi cho các em nhỏ cũng như khu vui chơi giải trí học tập. Nhóm đề tài này nhận được giải thưởng 15 triệu đồng.

giai nhì, dự án sân chơi cho học sinh trường tiểu học Song Thuận

Đề tài Đèn lồng cứu sinh của nhóm sinh viên – ĐH Kiến trúc Hà Nội đạt giải ba, dự án lấy cảm hứng từ hình ảnh những ngọn đèn lồng trong đêm bão, nơi thắp sáng ước mơ…Với lớp vỏ bao che được làm bằng vải bạt dù, giúp công trình chống mưa gió, giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu nhất mà thiên tai bão lũ gây ra. Nhóm đề tài nhận được giải thưởng 10 triệu đồng.

giải ba, dự án Đèn lồng cứu sinh

Top 5 đề tài vào chung kết kết:  Bình Thung House: Lê Trung Tiển và Võ Hoàng Thân- ĐHQT Hồng Bàng. Đề tài Chốt bảo vệ của Ngô Triệu Nhân trường ĐHBK – ĐHQG TP.HCM. Nhà nghỉ chân trên cánh đồng cùa nhóm Dương Ngọc Dũng và Kiều Minh Đức -ĐH.Trúc Hà Nội. Đề tài ST Payground của Hoàng Thái Dương Anh, Đỗ Phong Vân và Huỳnh Thúy Duy – ĐH.Cần Thơ. Đề tài Thiết kế kiến trúc – giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai cùa nhóm Dương Văn Định, Tạ Thị Duyên và Nguyễn Tuấn Anh – ĐH.Kiến Trúc Hà Nội.