Home / Giáo dục / Diễn đàn đào tạo nguồn nhân lực du lich Việt Nam

Diễn đàn đào tạo nguồn nhân lực du lich Việt Nam

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại diễn đàn

NCTH – sáng ngày 12/4/2019; tại Hội trường Thống nhất – TP.HCM đã diễn ra diễn đàn “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế trọng điểm”. Diễn đàn diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 15 năm 2019, diễn đàn thu hút trên 300 đại biểu là các Bộ – Ban – Ngành liên quan, các Sở Du lịch và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh – thành trong cả nước…

Hiện tại; cả nước có 346 cơ sở đào tạo du lịch từ sơ cấp đến đại học, riêng TP.HCM có 63 cơ sở đào tạo du lịch nhưng ngành vẫn còn những bất cập trong tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Tại diễn đàn, các đề tài tham luận và thảo luận xoay quanh 03 chủ đề chính: đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về nhân sự du lịch. Ứng dụng hiệu quả công nghệ mới trong đào tạo nhân lực ngành du lịch. Hoạch định chính sách trong phát triển nguồn nhân lực du lịch.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho biết: để đón đầu xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, Khoa Du lịch HSU  cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng trở thành công dân toàn cầu, tạo những điều kiện tốt nhất để thúc đẩy quá trình chuyển đổi về trí tuệ, văn hóa, xã hội và bản thân người học một cách hiệu quả. Khoa Du lịch hiện có 03 ngành đào tạo là: quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Ngoài ra còn có chương trình liên kết hợp tác với trường Du lịch & Khách sạn quốc tế Vatel và hợp tác với các trường – tổ chức tại Pháp như: Trường La Rochelle, Excelia Group – Groupe Sup de Co La Rochelle. PSB Paris School of Business, Y Schools – Groupe ESC Troyes. Hợp tác với trường Pancasila – Indonesia, hợp tác với tổ chức ANAHEI – Association of North America Higher education international – USA, hợp tác với trường Đại học quốc gia về Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng ở Cao Hùng – Đài Loan…Theo khảo sát việc làm của sinh viên Hoa Sen sau tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên ngành Du lịch, nhà hàng – khách sạn có việc làm, tính từ năm tốt nghiệp 2011 đến nay đạt trung bình 95%. Một số sinh viên tiếp tục học nâng cao trình độ với bậc học cao, tại các trường đại học trong và ngoài nước, tự khởi nghiệp kinh doanh. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đạt hơn 53%, đa phần công tác tại các khách sạn 04 và 05 sao, các hãng lữ hành uy tín và các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

ông Nguyễn Quốc Kỳ – CT.HĐQT Vietravel, chia sẻ về thị trường nguồn nhân lực du lịch

Ông Nguyễn Quốc Kỳ – CT.HĐQT Vietravel  chia sẻ: theo báo cáo của Tổng cục thống kê; trong tổng số lao động trong ngành du lịch năm 2017, tỷ lệ lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc trong ngành du lịch – dịch vụ và lưu trú đã qua đào tạo chiếm khoảng 14.6%, tương đương 360.000 lao động trực tiếp, con số còn khá khiêm tốn so với tổng nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Nhìn lại các năm trước, tỷ lệ này khá thấp, đây là lỗ hỏng lớn trong vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch khi mà du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì nguồn lực phải đảm bảo chất ượng tương ứng. So với hầu hết các ngành kinh tế khác, dịch vụ lưu trú ăn uống – du lịch, có tỷ lệ lao động trên 15 tuổi được đào tạo hầu như khá thấp, điều này phản ánh thực trạng đào tạo hiện nay và sự quan tâm của đào tạo dành cho nhân sự hoạt động trong lĩnh vực du lịch chưa đúng mức. Trong 2.46 triệu lao động phục vụ trực tiếp ngành du lịch 2017, chỉ có 14.6% thông qua đào tạo. Mỗi năm nhu cầu trung bình 41.000 lao động trực tiếp  nhưng chỉ khoảng 15.000 sinh viên ra trường hàng năm.

Ông Nguyễn Cao Trí – Đại diện Capella Holdings đưa ra nhận định: 02 chữ T đầu tiên tôi muốn nêu là về Thực trạng và Thách thức của du lịch TP.HCM. Thực trạng và thách thức này chúng tôi đặt nó không phải chỉ trong bối cảnh vùng hay quốc gia, mà TP.HCM là 01 trong 05 thành phố lớn nhất Đông Nam Á, qua đó tự bản thân là trung tâm du lịch của khu vực. Nếu TP. HCM cần xác định và ưu tiên đề xuất xoay quanh các khu vực rõ ràng với định vị giá trị riêng của từng khu vực. Đó là cách tiếp cận có ưu tiên, có trọng điểm và dồn hết nguồn lực để hoàn thành ưu tiên theo lộ trình như: hưởng lợi từ “con đường đi bộ, thu hút khách du lịch quốc tế – khách công vụ – MICE theo phân lhúc hội chợ triển làm như trong thời gian qua tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC. Vấn đề tài chánh nên tiên phong về cơ chế, huy động các nguồn vốn tiềm năng khác nhau giúp TP. HCM cải thiện năng lực tài trợ phát triển, vốn ngân sách nhà nước và tỉnh – thành cần tập trung vào những dự án hạ tầng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngành du lịch cần tập trung đào tạo nhân lực, chú trọng kỹ năng thực tế, ngoại ngữ. Saigontourist đã trải qua 44 năm hình thành và phát triển, hiện quản lý trên 100 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, trung tâm hội chợ triển lãm, sân golf, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch… có quan hệ hợp tác với hàng ngàn đối tác lớn trong nước và quốc tế. Số lượng nhân sự hệ thống Saigontourist hiện trên 17.000 cán bộ nhân viên của tất cả 54 dân tộc anh em trong cả nước, hầu hết có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, yêu nghề, tự hào về thương hiệu và tận tâm với công việc.

Qua báo cáo thực tế nhân lực ngành du lịch hiện nay, cho thấy sự báo động về số lượng và chất lượng. Như báo cáo của Tổng cục du lịch, khoảng 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và 20% chưa qua đào tạo chính quy. Về số lượng, chỉ đáp ứng 60% và thiếu nhân lực chất lượng cao bao gồm: nhân lực quản lý và nhân lực với năng suất cao, yếu kỹ năng thực hành, yếu kỹ năng ngoại ngữ, yếu về thái độ với công việc và con người.

Với trên 100 cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng toàn quốc và qui mô đào tạo như hiện nay, ngành gíao dục chưa đáp ứng được số lượng cần cho sự phát triển kinh tế du lịch. Số lượng các trường đào tạo du lịch riêng biệt theo 04 mã ngành đào tạo du lich chỉ chiếm hơn 50%. Đối với các đơn vị đào tạo còn lại, đào tạo du lịch là một phần của các chương trình khác; do đó, chắc chắn sẽ thiếu nội dung đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên biệt cho du lịch.

Đối với ngành nghề đặc thù như ngành du lịch đòi hỏi kỹ năng nghề chuyên môn và thực tế cao, số lượng giảng viên có trình độ tiến sĩ là tương đối thấp. Hiện nay, toàn quốc có 03 cơ sở đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành du lịch rải ra ở 03 miền, trong đó chỉ có đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội đào tạo tiến sĩ. Như vậy, đội ngũ giảng dạy chuyên ngành trong các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng phụ thuộc nhiều vào lực lượng học và nghiên cứu nâng cao từ nước ngoài.

Thùy Khanh