Home / Văn hóa / Hoa hậu quý bà người Việt toàn cầu 2019: đẩy phụ nữ ra khỏi nếp nhà để tự tin hơn

Hoa hậu quý bà người Việt toàn cầu 2019: đẩy phụ nữ ra khỏi nếp nhà để tự tin hơn

NCTH – tối ngày 13/04/2019; tại khách sạn New World Saigon, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà người Việt toàn cầu 2019 đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi. Vòng sơ tuyển online qua website : mrsvietnamglobal.com và fanpage: facebook.com/mrsvietnamglobal. Vòng bán kết diễn ra tạiTP.HCM, vòng chung kết diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức dành cho tất cả phụ nữ có độ tuổi­ từ 25 – 55 tuổi, nhằm tìm kiếm những gương mặt đại diện tiêu biểu cho hình tượng của các quý bà Việt Nam trên toàn cầu: quý phái – tinh tế – thành công – trách nhiệm.

Với vai trò là trưởng Ban giám khảo, họa sỹ Sỹ Hoàng chia sẻ: tôi không thấy thoải mái trong vai trò là BGK của cuộc thi hoa hậu lộng lẫy. Nhưng; cứ sau mỗi cuộc thi làm tôi suy nghĩ về sự hy sinh của người “phụ nữ”, sự vất vã của họ, họ cần được đặt vai trò của mình ngang với cánh đàn ông. Riêng đối với cuộc thi “quý bà” này, tôi thấy họ đã nổ lực hơn 200% để mạnh dạn ghi tên dự thi, họ phải vượt qua nhiều trở ngại…Đó cũng điều tác động đến tôi và tôi nhận lời làm BGK.

Thí sinh tham gia Hoa hậu quý bà người Việt toàn cầu 2019 sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết của một người phụ nữ thành công: đẹp, sang trọng, tinh tế, trách nhiệm, có tri thức và am hiểu sâu sắc các vấn đề xã hội. Họ sẽ là đại diện cho hình tượng tiêu biểu của Phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới. Đồng thời, với cương vị của mình họ sẽ là cầu nối để mang những điều tốt đẹp nhất đến với cộng đồng nhằm giúp cho xã hội ngày càng trở nên hoàn mỹ hơn.

Còn với đạo diễn Điệp Văn thì lại bộc bạch theo một cách khác: có nhiều cuộc thi mời tôi tham gia vào BGK nhưng tôi từ chối, tôi sợ các cuộc thi hoa hậu nhưng ở cuộc thi này, mọi người đang hy vọng…đi tìm một cảm xúc mới, cảm xúc đã mất. Mỗi người phụ nữ là một bông hoa, còn hương của bông hoa ấy tỏa ra như thế nào lại là một chuyện khác. Tôi đồng cảm với ban tổ chức và tham gia vào BGK.

đạo diện D(iệp Văn chia sẻ tại cuộc họp báo

Người nhận được danh hiệu “Hoa hậu quý bà Người Việt Toàn cầu”,  có cơ hội trở thành đại sứ Travelshop Turkey tại Việt Nam  – đây sẽ là bước tiến quan trọng cho những người phụ nữ trong việc đóng góp các giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Tại vòng chung kết ở Thổ Nhĩ Kỳ, diễn viên Quang Minh sẽ đóng vai trò MC dẫn chuyện, anh chia sẻ: chưa ở đâu mà có nhiều cuộc thi hoa hậu như ở Việt Nam nhưng vì thích vẽ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài, sự trong sáng của họ trong làn áo trắng, tôi nhận lời tham gia.

Đúng như BTC thông báo: ở vòng chung kết, tất cả các thí sinh sẽ có màn biểu diễn áo dài trắng tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Với “qúy bà” thành đạt ở Việt Nam, họ không có một sân chơi đúng nghĩa thời son trẻ và với những cuộc thi như thế này sẽ là cơ hội đẩy họ ra khỏi “nếp nhà”, để họ tự tin hơn. Như sự chỉa sẻ của Hoa hậu quý bà người Việt Toàn cầu 2018 – Như Mai “sau cuộc thi, tôi đã có những mối quan hệ hợp tác với đối tác Hàn Quốc”. Và; biết đâu được, sau cuộc thi năm 2019 sẽ có những mối quan hệ mới giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ để phát triển ngành du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn.

Hương Cau

Cơ cấu giải thưởng: thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm chung kết được trao danh hiệu “Hoa hậu quý bà người Việt Toàn cầu 2019”, tổng giải thưởng trị giá 2.000.000.000 đồng, trong đó bao gồm: tiền mặt, sản phẩm, dịch vụ của nhà tài trợ, kỷ niệm chương. Á hậu 1: tổng giá trị giải thưởng : 200.000.000 đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng. Á hậu 2: tổng giá trị giải thưởng : 100.000.000 đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng.

Ngoài ra còn có 12 giải thưởng phụ dành cho thí sinh: có mái tóc đẹp nhất, làn da đẹp nhất, được bình chọn nhiều nhấ, tài năng nhất, có hình thể đẹp nhất, mặc trang phục áo dài đẹp nhất, mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, có gương mặt  khả ái nhất, nhân ái, thân thiện nhất, có phong cách thời trang đẹp nhất.

Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi: thí sinh đăng ký tham dự gửi hồ sơ cho BTC qua website: mrsvietnamglobal.com, hoặc gửi hồ sơ đến email: hoso@mrsvietnamglobal.com. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký và gửi hồ sơ dự thi qua fanpage: www.facebook.com/mrsvietnamglobal.