Home / Tin tức / Doanh nghiệp chia sẻ chính sách tại nơi làm việc thân thiện

Doanh nghiệp chia sẻ chính sách tại nơi làm việc thân thiện

NCTH – chiều 16/04/2019; tại khách sạn Saigon Prince diễn ra diễn đàn Doanh nghiệp chia sẻ chính sách tại nơi làm việc thân thiện với các gia đình, nhằm thúc đẩy quyền trẻ em, do UNICEF phối hợp cùng VCCI tổ chức.

Tại diễn đàn nhà máy Dệt may và Giày dép đã chia sẻ nhiều thực hành tốt có tiềm năng mở rộng cho các ngành sản xuất, cơ quan tư vấn về quyền trẻ em trong chuỗi cung ứng đã nêu bật những hiệu quả và không hiệu quả khi cộng tác với các nhà máy ở Việt Nam và trong khu vực. Viện nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững – MSD đã chia sẻ một khảo sát sắp tới về chính sách tại nơi làm việc, nhằm nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp tại sự kiện.

Cty May Phương Nam tại TP.HCM; không chỉ giải quyết vấn đề bảo vệ lao động trẻ trên 15 tuổi và dưới 18 tuổi, mà còn sắp xếp công việc phù hợp và phát triển kỹ năng cho công nhân từ 18 đến 25 tuổi. Nhà máy hy vọng duy trì lực lượng lao động trẻ, bằng cách đầu tư và bảo vệ, phát triển kỹ năng và phúc lợi lao động trẻ.

Cty PouYuen Việt Nam Nam – TP.HCM, đã nâng cao nhận thức về vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc và có kế hoạch ban hành chính sách và hỗ trợ cho các lao động nữ đang nuôi con bú sử dụng phòng vắt và trữ sữa trong giờ làm việc.

Việc lắp đặt 08 máy lọc nước tại nhà máy của Cty May Minh Anh ở tỉnh Hưng Yên phục vụ nước nóng và lạnh trong khu vực sản xuất, thay vì chỉ lắp đặt tại một điểm trong căn tin của nhà máy. Nhà máy còn khuyến khích người lao động nhập cư mang nước sạch về nhà sử dụng, vì phòng trọ của họ chỉ có nước giếng khoan không an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, nhà máy còn có kế hoạch lắp đặt một hệ thống chậu rửa và các thiết bị vệ sinh mới để công nhân có thể rửa tay đúng cách trước khi ăn trưa và sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Sự kiện này là một phần trong dự án hợp tác giữa UNICEF Việt Nam và VCCI về thúc đẩy quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh – CRBP, trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhằm tăng cường kiến thức, năng lực và cam kết của các doanh nghiệp có tác động cao đến trẻ em để tôn trọng và hỗ trợ quyền trẻ em.

PV