Home / Du lịch / Ẩm thực / Bỉ mở rộng thị phần tiêu thụ khoai tây tại Việt Nam

Bỉ mở rộng thị phần tiêu thụ khoai tây tại Việt Nam

quầy giới thiệu khoai tây VLAM Bỉ, tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019

NCTH – sự xuất hiện của gian hàng khoai tây chiên của Bỉ ở hội chợ Food and Hotel đang đã diễn ra tại SECC quận 07- TP.HCM khá ấn tượng, khi khách đến tham quan gia hàng sẽ nhận được phần khoai tây chiên “rất Bỉ”.

Đây là sự kiện thuộc chiến lược mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm khoai tây chiên đông lạnh Bỉ của Ban Tiếp thị Nông nghiệp vùng Flanders – VLAM, khu vực Đông Nam Á, cùng 05 nhà xuất khẩu khoai tây chiên lớn của Bỉ. 05 doanh nghiệp lớn bao gồm:  Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel, đại diện cho nhóm “Khoai tây chiên Bỉ”, để mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như tìm kiếm cơ hội tăng thị phần của họ tại Việt Nam đối với các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng Việt Nam và trong khu vực về khoai tây Bỉ.

VLAM gặp gỡ báo chí Việt Nam, giới thiệu về nguồn gốc khaoi tây Bỉ

Ông Romain Cools từ Belgapom cho biết: nằm trong chiến dịch mở rộng kim ngạch xuất khẩu tại các thị trường Đông Nam Á, chúng tôi chính thức giới thiệu khoai tây chiên Bỉ tại Việt Nam, sau khi “ra mắt” tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Singapore. Trên thực tế, khoai tây chiên Bỉ đã có mặt tại các thị trường Đông Nam Á nhưng chúng tôi nhận thấy nhiều tiềm năng dành cho các hoạt động xuất khẩu chưa được khai thác hết và mong muốn được mang các sản phẩm ẩm thực đặc sắc của Bỉ tới các thị trường này. Đông Nam Á là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới với sự gia tăng tầng lớp trung lưu, đô thị hóa và dân số trẻ.

Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel là 05 doanh nghiệp gia đình lớn nhất tại Bỉ chuyên xuất khẩu rất nhiều các sản phẩm làm từ khoai tây và các đặc sản của Bỉ tới hơn 100 thị trường khác nhau trên thế giới.

khoai tây được chế biến tại chỗ cho khách tham dự triển lãm Food and Hotel

Hiện nay, khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, khoai tây Bỉ không chỉ có hình thức đẹp mắt với màu vàng ruộm mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn trong mềm ngoài giòn, có thể ăn kèm với bít – tết hoặc được dùng như một món khai vị chấm cùng sốt mayonnaise.

Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2018, các doanh nghiệp Bỉ đã chế biến 5 triệu tấn khoai tây.

quầy giới thiệu khoai tây VLAM Bỉ, tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019

Khoai tây chiên của Bỉ là món ăn có một lịch sử lâu đời và đã trở thành một phần di sản của quốc gia. Trên thực tế, tại Bỉ, đi đâu mọi người cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng khoai tây chiên, từ khắp các ngôi làng đến thành phố lớn. Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ vừa được Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc – Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia kể từ năm 2004.

PV