Home / Kinh tế / Đầu tư / Hội thảo đầu tư vào Hoa Kỳ

Hội thảo đầu tư vào Hoa Kỳ

NCTH – ngày 24/04/2019 – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo “Đầu Tư vào Hoa Kỳ”, nhằm quảng bá cho chương trình phái đoàn các công ty Việt Nam tham dự hội nghị đầu tư vào Hoa Kỳ ở Washington D.C, tháng 06/2019.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức một phái đoàn gồm các công ty Việt Nam đến thủ đô Washington D.C vào tháng 06/2019, tham dự hội nghị SelectUSA. Hội nghị này là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, với các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp Hoa Kỳ và các quan chức cấp cao của chính phủ để hỗ trợ đầu tư vào Hoa Kỳ.

Hội thảo “Đầu Tư vào Hoa Kỳ” lần thứ hai, giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư vào Hoa Kỳ, là quốc gia có số lượng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất trên toàn cầu.

Hơn 50 nhà đầu tư Việt Nam tham gia hội thảo, trong khuôn khổ chương trình phái đoàn các nhà đầu tư Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về đầu tư Lựa chọn Hoa Kỳ ở Washington, D.C, do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Các chuyên gia từ công ty luật ACSV, LMP Lawyers, và KPMG cũng giới thiệu cho các nhà đầu tư Việt Nam về những lưu ý quan trọng về pháp lý và thuế đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hoa Kỳ.

Bà Mary Tarnowka – TLS Hoa Kỳ tại TP.HCM trả lời báo chí Việt Nam tại các gian hàng thực phẩm Hoa Kỳ tham gia hội chợ Food and Hotel đang diễn ra ở SECC từ ngày 24 đến 26/04/2019, tại TP.HCM.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM – bà Mary Tarnowka khẳng định: Đại sứ Kritenbrink và tôi tiếp tục xác định một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thúc đẩy mối quan hệ thương mại với Việt Nam, được phát triển trên nền tảng thương mại tự do, công bằng và có đi có lại, đóng góp vào sự thịnh vượng của cả 02 quốc gia. Lợi ích của việc mua những sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ nhưng có một khía cạnh khác của mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ – Việt Nam mới bắt đầu phát triển gần đây là đầu tư của Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Việt Nam là nước có phái đoàn các nhà đầu tư nhiều nhất trong khu vực ASEAN tham dự hội nghị tại Hoa Kỳ năm 2018.

Huy Cường