Home / Giáo dục / Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc theo tiêu chuẩn Mỹ

Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc theo tiêu chuẩn Mỹ

NCTH – sáng ngày 05/05/2019; tại khách sạn Sen Việt – TP.HCM, Trung tâm đào tạo Jello đã giới thiệu bộ tài liệu và học cụ theo Jello, với sự trình bài của thạc sỹ Angela McCloskey – GĐ Trung tâm Jello và bà Nguyễn Thị Ngân – Chuyên gia phát triển bộ tài liệu và học cụ Jello và chuyên gia Giáo dục Mầm non – Nguyễn thị Tường Vân.

Thạc sỹ Angela McCloskey  cho biết: việc xây dựng một ngôi trường hạnh phúc theo tiêu chuẩn Mỹ của Trung tâm đào tạo Jello, dựa trên cơ sở của chương trình giáo dục mẫu giáo – Thể dục, thể chất, sức khỏe, giao tiếp, quan hệ xã hội, trải nghiệm nghệ thuật, khám phá tự nhiên. Được cấu thành bởi 06 nội dung cơ bản bao gồm: thể chất, ngôn ngữ, toán, khoa học âm nhạc, tạo hình và 02 nội dung đặc biệt bao gồm nhân cách và góc chia sẻ.

Thac Angela McCloskey – GĐ Trung tâm Đào tạo Jello giới thiệu về bộ tài liệu và học cụ

Với bộ dụng cụ học tập theo từng lĩnh vực sẽ giúp trẻ có thể trải nghiệm bằng 05 giác quan, kích thích hứng thú cho trẻ và giúp giáo viên tiến hành các buổi học thuận lợi. Jello đưa raa những bộ dụng cụ học tập của 08 nội dung liên kết với nhau chặt chẽ, thông qua đó trẻ  có cơ hội được học những nội dung có liên quan với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bằng các buổi học mang tính sáng tạo và có thể tận dụng các dụng cụ học tập đó tại gia đình.

Jello ngôn ngữ được chia làm 03 cấp, tạo cho sự phát triển khả năng ngôn ngữ một cách có hệ thống, tạo cho trẻ hứng thú về ngôn ngữ , thông qua các hoạt động liên quan đến khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ như:  nghe, nói, đọc ,viết…phát huy khả năng giao tiếp tốt nhờ biết cách sử dụng từ vựng một cách chính xác.

Khi trường mầm non không còn là nơi để trông trẻ, nó đang trở thành điểm giáo dục quan trọng nhất của một nền  giáo dục phổ thông – giáo dục đại học . Mọi thứ đã khác đi, giáo dục mầm non trở nên quan trọng khiến cho thế giới của trẻ trở nên vui vẻ và tràn đầy màu sắc, khi ở đó các bé được tự do vui chơi và thoải mái sáng tạo, được khôn lớn và trưởng thành một cách toàn diện.

Bộ tài liệu và học cụ Jello được nghiên cứu và phát triển bởi Cty Dadam Education của Hàn Quốc. Dadam phục vụ hơn 280.000 học sinh mỗi tháng, với các chương trình của họ bao gồm: Jello, âm nhạc, tạo hình khoa học, con số này chiếm 26% các trường mầm non trên toàn Hàn Quốc. Hiện nay Jello được sử dụng rộng rãi tại 1.200 trường mầm non trên cả nước ở Hàn Quốc.

PV