Home / Doanh nghiệp / Tìm hiểu về xuất khẩu thực phẩm Hoa Kỳ

Tìm hiểu về xuất khẩu thực phẩm Hoa Kỳ

ông Tim Hamilton, giới thiệu về Hiệp hội tại hội thảo

NCTH – ngày 07/05/2019 vừa qua; Hiệp Hội Xuất khẩu thực phẩm Hoa Kỳ tại TP.HCM đã kết hợp với Phòng Nông nghiệp Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP.HCM tổ chức hội thảo: xuất khẩu thực phẩm Hoa kỳ. Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với ông Tim Hamilton – GĐ Điều hành Xuất khẩu Thực phẩm Trung Tây và Xuất khẩu thực phẩm Đông Bắc – USA.

Xin ông cho biết sơ nét về Hiệp hội mà ông đang điều hành?

Ông Tim Hamilton: Hiệp hội Xuất khẩu Thực phẩm của Trung Tây và Xuất khẩu Thực phẩm Đông Bắc là các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm 23 cơ quan xúc tiến nông nghiệp của khu vực Trung Tây và Đông Bắc sử dụng nguồn lực liên bang, tiểu ban và công nghiệp để giúp các nhà cung cấp của Hoa kỳ tăng doanh số bán sản phẩm ở nước ngoài. Xuất khẩu thực phẩm Trung Tây và Xuất khẩu Thực phẩm Đông Bắc kết hợp với các quốc gia thành viên, cung cấp một loạt các dịch vụ để tạo thuận lợi cho thương mại giữa các nhà cung cấp và nhập khẩu sản phẩm của Hoa kỳ trên toàn thế giới. Những dịch vụ này bao gồm: xúc tiến, hổ trợ xuất khẩu theo yêu cầu khách hàng và chương trình tài trợ chia sẻ chi phí.

Ông Tim Hamilton – bên trái

Được biết Hiệp hội đang có chương trình hỗ trợ trọn gói cho doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ tham quan Food Show, vậy ông có thể cho biết cụ thể vấn đề hỗ trợ như thế nào?

Ông Tim Hamilton: Hiệp hội của chúng tôi tổ chức một năm 25 Food Show, ở đó có nhiều doanh nghiệp tham gia giới thiệu ngành nghề mà họ cung cấp cho thị trường xuất khẩu. Mục đích của Hiệp hội tham gia hội thảo lần này tại Việt Nam là khảo sát, tìm thị trường xuất khẩu. Trong chương trình khảo sát, chúng tôi tìm kiếm doanh nghiệp Việt Nam có thực lực để chúng tôi tài trợ chi phí tham quan Food Show tại Hoa Kỳ, mỗi 01 kỳ sẽ tài trợ chi phí trọn gói cho 01 doanh nghiệp của Việt Nam sang Hoa Kỳ tìm kiếm đối tác để nhập khẩu hàng hóa.

Ông có thể cho biết tiêu chuẩn cụ thể mà doanh nghiệp được tài trợ chi phí trọn gói?

Ông Tim Hamilton: để nhận được tài trợ chi phí tham quan Food Show tại Hoa Kỳ, doanh nghiệp Việt Nam phải có thâm niên trong ngành nghề kinh doanh, có thị trường kinh doanh tốt…Tham quan Food Show, có nhiều tiểu mục khác nhau để doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn hạng mục phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hàng năm, Food Show có 25 kỳ, như vậy Hiệp hội sẽ tài trợ cho 25 doanh nghiệp Việt Nam tham gia?

Ông Tim Hamilton: đúng, mỗi năm Hiệp hội sẽ tìm kiếm 25 doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện để tài trợ chi phí cho doanh nghiệp đạt yêu câu sang Hoa Kỳ tham quan Food Show. Hiệp hội  là những nhà tuyển dụng và nhà cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp trên thế giới.

Xin chân thành cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Thanh Tú ( thực hiện)

Hiệp hội xuất khẩu thực phẩm củaTrung Tây Hoa Kỳ: 309 W. Washington St., Phòng 600, Chicago, IL 60606 Hoa Kỳ. ĐT: 312.334.9200, FAX: 312.334.9230, Email: Food Export-Midwes

Thực phẩm xuất khẩu Hoa Kỳ – Đông Bắc: Trung tâm One Penn,1617 Đại lộ JFK, Suite 420, Philadelphia, PA 19103. ĐT: 215.829.9111, Fax: 215.829.9777, Email: Food Export-Northeas.

Hiệp hội Xuất khẩu Thực phẩm của Trung Tây và Xuất khẩu Thực phẩm Đông Bắc: Website: https://www.foodexport.org