Home / Y tế / MC Thanh Bạch: tôi không tin 10 năm nữa Việt Nam nghèo là thật

MC Thanh Bạch: tôi không tin 10 năm nữa Việt Nam nghèo là thật

NCTH – đó là câu nói mà MC Thanh Bạch chia sẻ với chương trình Leader Talk: Doanh nhân – Sức khỏe – Hạnh phúc & Phòng chống Ung thư từ gốc diễn ra vào tối ngày 9/05/2019, tại TP.HCM.

MC Thanh Bạch chia sẻ: có một lần trò chuyện với người bạn nước ngoài, anh ta nói: 10 năm nữa Việt Nam nghèo, tôi không tin và anh ta giải thích “vì nhà nào cũng phải nuôi người bệnh ung thư”. Tôi hy vọng đây là chương trình sẽ làm cho nhiều người thay đổi tư duy về phòng chống bệnh ung thư.

Câu nói tưởng chừng bâng quơ, vô cớ nhưng suy nghĩ lại nó đang là nỗi lo của nhiều gia đình. Xuất phát từ những nỗi lo của các gia đình mà BSIN & WLIN đã kết hợp với Cty IFG Việt Nam – Đại diện độc quyền của InnoPro Thái Lan trên nền tảng iCareBase tổ chức sự kiện Leader Talk: “Doanh nhân  – Sức khỏe – Hạnh phúc & Phòng chống Ung thư từ gốc”.

Sự kiện quy tụ hơn 200 doanh nhân và nữ lãnh đạo thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mang đến những bí quyết sống vui, sống khỏe cũng như những biện pháp phòng chống ung thư đến từ các chuyên gia của iCareBase.

Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Lý Thị Mai – TGĐ Cty Tâm lý học ứng dụng TP.HCM cho rằng: các ông chồng thường e ngại việc thăm khám sức khỏe của họ, vì vậy các “bà vợ” cần phải thúc giục họ quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cũng như phòng chống ung thư từ gốc, với chương trình này tôi cho là rất ý nghĩa về mặt tâm lý phòng chống bệnh.

Đây  là một chương trình cộng đồng mang  ý nghĩa toàn cầu, nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ Gen người” – Human Genome Program, do Giáo sư, Bác sĩ đến từ Thái Lan – Kampon Sriwatanakul sáng lập.

Chương trình với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” – Doctors under the same sun, nhằm ứng dụng công nghệ giải mã Gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các Gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư, từ đó đề ra các biện pháp nhằm đạt hiệu quả phòng chống cao.

Hiện tại, WLIN Global & IFG Việt Nam vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những đại sứ cộng đồng trên khắp tỉnh thành Việt Nam nhằm truyền đi rộng rãi những thông điệp tích cực mà chương trình Phòng chống Ung thư từ gốc đã và đang hướng đến.

Thế Hùng