Home / Tin tức / Qũy tăng tốc khởi nghiệp VN – VIISA: đầu tư vào 04 startup

Qũy tăng tốc khởi nghiệp VN – VIISA: đầu tư vào 04 startup

NCTH – trong 03 tháng, với hơn 80 startups được thẩm định và phỏng vấn từng ý tưởng, VIISA đã công bố các startup được chọn vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 05.  Chương trình được thiết kế đa dạng cho các startup ở những giai đoạn rất khác nhau: từ các startup mới chỉ có sản phẫm mẫu – Minimum Viable Product, cho đến giai đoạn pre-seed đã chứng minh được sự phù hợp với thị trường – Product-market fit và công ty đã gọi vốn Series B.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 5 của VIISA đầu tư vào 4 startups, bao gồm:

SaveMney là công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính kỹ thuật số, kết hợp nền tảng công nghệ bảo hiểm với tư vấn môi giới chất lượng cao. Giải pháp của SaveMoney có tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao với quy trình tư vấn B2C tích hợp Big data, cho khả năng thiết kế và triển khai các dịch vụ bảo hiểm mới chỉ trong vòng 3 tháng.

Loglag, với mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ tiên phong đổi mới thị trường vận tải nội địa, Loglag đã cho ra đời ứng dụng đặt xe tải, xe container trên nền tảng di động đầu tiên nhằm phục vụ cho thị trường vận tải hàng hóa B2B trong nước. Loglag áp dụng phân tích dữ liệu lớn (Big Data), và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc quản lý lộ trình tài xế, quản lý đơn hàng, quản lý đội xe.

Vdes là trang thương mại điện tử đầu tiên của ngành sự kiện Việt Nam, giúp kết nối các nhà cung cấp địa điểm và dịch vụ tổ chức sự kiện đến với khách hàng. Bằng cách xây dựng “hệ sinh thái dịch vụ” với các ứng dụng công nghệ trong tổ chức và quản lý sự kiện, VDES giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian – 30% chi phí; đồng thời hỗ trợ các nhóm đối tác gia tăng lợi thế cạnh tranh, cắt giảm chi phí và hiệu quả hơn trong quản lý.

TheBank chính thức hoạt động từ năm 2014 và là wesite tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, TheBank so sánh các sản phẩm như thẻ tín dụng, các khoản vay, tiết kiệm và bảo hiểm để cung cấp tư vấn tài chính miễn phí cho người tiêu dùng. Ngoài ra, TheBank kết nối khách hàng với hàng ngàn chuyên gia, tư vấn viên của các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên cả nước.

Nền tảng chất lượng chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp, vẫn được giữ nguyên khi VIISA bước vào năm thứ 03 hoạt động. Các startup tham gia vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp sẽ kéo dài 03 tháng với khoản đầu tư cùng các dịch vụ khác đi kèm như: không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk…tiếp cận trực tiếp với các đối tác của FPT, Dragon Capital; chương trình đào tạo phù hợp để giúp các công ty phát triển nhanh và mở rộng mô hình; giúp các startup gặp gỡ các nhà đầu tư không chỉ đầu tư tiền bạc mà còn là những người có thể tham gia vào hành trình và hỗ trợ họ đạt được các mốc quan trọng tiếp theo.

Các startup trong khóa 05 dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 07/2019; đánh dấu bởi Ngày hội Đầu tư, với sự tham dự của hơn 100 nhà đầu tư, cố vấn, đối tác từ trong và ngoài nước.

PV