Home / Bất động sản / Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2019

Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2019

NCTH – sáng  ngày 15/05/2019; tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Hội Môi giới Bất Động Sản Việt Nam – BĐS Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình: Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2019, sẽ diễn từ ngày 21 đến 29/06/2019, tại TP.HCM. Hiện nay, cả nước có trên 100.000 người hoạt động môi giới BĐS nhưng chỉ có khoảng 40.000 người có thẻ hành nghề.

Ngày 29/06 hàng năm – Ngày Quốc Hội thông qua Luật Kinh doanh BĐS (2006) đã chính thức công nhận môi giới BĐS là một ngành Kinh doanh Dịch vụ BĐS.Từ đó đã trở thành ngày được cộng đồng môi giới BĐS Việt Nam lựa chọn là ngày truyền thống của nghề môi giới BĐS tại Việt Nam. Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng chọn ngày này để tổ chức thường niên lễ hội của nghề môi giới BĐS Việt Nam, sự kiện được diễn ra luân phiên tại những địa phương khác nhau.

Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam 2019 sẽ tập trung vào một số hoạt động như: hội chợ Triển lãm Bất động sản VietHomes 2019. Hội thảo chuyên sâu về Nghề môi giới BĐS ở Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ – Ngành – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước. Tại Hội thảo sẽ làm rõ những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và nâng tầm nghề môi giới BĐS Việt Nam hội nhập với trình độ khu vực ASEAN và Quốc tế và giải pháp để quản lý nghề môi giới BĐS theo quy chuẩn, quy định pháp luật, nâng cao vai trò tích cực của môi giới BĐS với nền kinh tế và thị trường BĐS. Vinh danh Sàn giao dịch, nhà môi giới BĐS tiêu biểu, nhân vật truyền cảm hứng môi giới BĐS điển hình năm 2018. Đêm Hội bất động sản và hoạt động thể thao – văn hóa, văn nghệ như: bóng đá, Golf, Tennis, Văn nghệ….

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: Hội Môi giới BĐS mong muốn là nơi tạo cơ hội cho các hội viên trở thành người làm tốt công việc kinh doanh của mình. Bởi vì hiện nay, có đến 10% tổng dư nợ của ngân hàng là BĐS, tốc độ tăng trưởng của BĐS là 5%, điều này rất cần những con người hoạt động trong lĩnh vực BĐS có chuyên môn cao, tạo uy tín cho xã hội.

Giới báo chí nêu thực trạng hiện nay các “môi giới BĐS” thường nói không đúng sự thật về sản phẩm mà họ giới thiệu đến người tiêu dùng, hay dùng nhiều cách để quấy rầy người mua…

Ông Phạm Lâm – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS cho biết:  hiện tại nhiều doanh nghiệp đã tổ chức tập huấn cho nhân viên, xây dựng quy định xử phạt nghiêm minh, phạt tiền nhân viên BĐS sai phạm nhưng vẫn chưa hiệu quả. Nếu chúng ta công nhận môi giới BĐS là nghề chính thức, được cấp mã hành nghề để chế tài họ thì họ sẽ hoạt động tốt hơn. Tại Singapore, người môi giới BĐS được cấp thẻ, nếu sai phạm sẽ bị cướp thẻ.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Đại diện Hội Môi giới BĐS tại TP.HCM chia sẻ: lâu nay, chúng ta không xem người môi giới BĐS là người có hoạt động nghề nghiệp được công nhận, không ai quan tâm quản lý họ, từ những lỗi nhỏ của người môi giới BĐS làm ảnh hưởng đến hoạt động của Ngành BĐS. Vì không có chế tài nên người môi giới BĐS có đi học “nghề” nhưng không lấy bằng, do người không có bằng hoạt động cũng như người có bằng. Trong tương lai, Hội Môi giới BĐS sẽ đề cập vấn đề này đối với hội viên.

Người môi giới BĐS, họ đã làm tốt nhiệm vụ kết nối cung – cầu, định hướng giúp các nhà phát triển dự án BĐS tạo thị trường mới, sản phẩm mới, phù hợp với xu thế và nhu cầu. Hàng năm, họ kết nối thành công hàng vạn sản phẩm từ các đơn vị phát triển BĐS đến người tiêu dung . Chỉ tính torng năm 2018, cả nước có trên 100.000 giao dịch thành công. Do vậy, những nhà môi giới BĐS Việt Nam rất xứng đáng được tôn trọng, được vinh danh nhưng phải có chế tài để quản lý.

Thanh Tú