Home / Văn hóa / Chân dung nghệ sĩ / Sáng tác của anh bộ đội đứng ngang hàng với các sao Vpop trên bảng xếp hạng

Sáng tác của anh bộ đội đứng ngang hàng với các sao Vpop trên bảng xếp hạng

NCTH – #zingchart thời gian gần đây chứng kiến nhiều ca khúc phát hành cách đây nhiều năm, bất ngờ “lội ngược dòng” nổi trở lại như: Xin một lần ngoại lệ – Keyo, Về đây em lo – Huỳnh Ái Vy. Tuần qua, Vpop lại xuất hiện thêm một trường hợp tương tự, Gió vẫn hát – bài hát ra mắt vào năm 2017 – bất ngờ gây sốt mạng xã hội và “làm mưa làm gió” trên top 10 nhạc Việt.

Ca khúc ra mắt tại vị trí thứ 9 #zingchart tuần này, “bước chân” vào top 10 những bản hit được yêu thích nhất tuần cùng với Min, Chi Pu, Mr Siro… Trên Zing MP3, Gió vẫn hát đã sở hữu gần 06 triệu lượt nghe.

Gió vẫn hát là tác phẩm của giọng ca không chuyên Long Phạm và được ra mắt từ 02 năm trước. Tác giả sinh năm 1995, sinh sống tại Hà Nội và hiện là một quân nhân Long Phạm có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ và học chơi guitar từ cấp 03. Khi trưởng thành, anh thường đăng các bản cover trên trang cá nhân.

Long Phạm chia sẻ: Gió vẫn hát được sáng tác vào năm 2015, khi tôi đang ở đại học. Tuy nhiên, đến năm 2017 bản thu âm của ca khúc mới đưa lên trang cá nhân. Tôi viết bài Gió vẫn hát với ý định muốn gửi người yêu cũ, dành tặng riêng cho cô ấy và chặng đường cả hai đã đi qua. Ca khúc chứa những tâm tư của thanh xuân, đẹp và đáng nhớ.

Từ một món quà mang tính chất riêng tư cách đây 02 năm, ca khúc bất ngờ nổi lên và lan truyền rộng trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nguyên nhân khởi nguồn là từ clip cậu bé dân tộc vừa đánh đàn vừa hát lại ca khúc này bên bờ suối, video được chia sẻ rộng rãi và góp phần giúp phiên bản gốc được tìm kiếm.

Hương Cau