Home / Tin tức / Đại nhạc hội Đóa sen thiêng

Đại nhạc hội Đóa sen thiêng

Thượng tọa Thích Trí Chơn – Ủy viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam – TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc

NCTH – tối ngày 16/05/2019; tại Việt Nam Quốc Tự – TP.HCM đã diễn ra chương trình Đại nhạc hội “Đóa sen thiêng” chào mừng Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp Quốc – PL 2563, do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức. Tại chương trình có 24 tiết mục của Ban trị sự  Phật Giáo quận – huyện, 10 tiết mục đoạt giải “Đóa Sen thiêng” và sự tham gia của các ca sĩ Quang Hà, Thùy Trang, Quách Tuấn Du, Trường Kha…

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn cho biết: thông điệp của đêm nhạc Đóa Sen Thiêng, mang ý nghĩa giữa cuộc đời, giữa thế gian, khi Đức Thế tôn xuất hiện như một đóa sen và chúng ta cũng hãy như Ngài, mang tâm thanh tịnh để cùng kiến lập một cõi giới thanh tịnh, dùng tâm hòa bình, an lạc để mở ra thế giới hòa bình và an lạc.

Đêm Đại nhạc hội “Đóa Sen thiêng”, như một đêm thiêng liêng mà giới “mộ đạo” hướng đến Đức Thế Tôn, người tham dự có dịp nghe lịch sử ra đời của Đức Phật, tấm lòng của Thế Tôn đối với nhân gian. Sự ra đời của Đức Phật như đóa sen xuất hiện giữa vùng đầm lầy, nước đọng và cũng là nhắc nhở mỗi người hãy phấn đấu trở thành một đóa sen tinh khiết mang tâm an lạc, thanh tịnh, hòa bình của mỗi con người góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, an vui,

Đại nhạc hội “Đóa sen thiêng” đã mang đến người xem một chương trình ấn tượng với nhiều tiết mục khác nhau như: Về loại hình hoạt cảnh, giải Ba thuộc về tiết mục “Sự tích Chú Đại Bi” của BTS Phật giáo Q.7; giải Nhì thuộc về tiết mục “Đóa Sen Thiêng” của CLB Pháp Đăng Phật giáo Q.2; giải Nhất là tiết mục “Sử ca đạo vàng” của BTS Phật giáo Q.10.

Về loại hình múa, lần lượt có các tiết mục như: “Ngộ” của BTS Phật giáo Q.9 đoạt giải Nhất; “Hương sen dân Phật” của BTS Phật giáo huyện Củ Chi đoạt giải Nhì; “Tâm niệm Quán Thế Âm” của BTS Phật giáo Q.03 đạt giải ba. Đặc biệt, giải phong cách ấn tượng do khán giả bình chọn đã thuộc về tiết mục “Liên hoa vi diệu” của BTS Phật giáo Q.01.

Về loại hình đơn ca: giải nhất thuộc về BTS Phật giáo Q.05 – với “Lạy Phật con về”, “Hạnh phúc khi có Phật” của BTS Phật giáo huyện Củ Chi đoạt giải Nhì, giải ba thuộc về “Xin được làm hạt bụi” của BTS Phật giáo Q.9.

Các tiết mục đoạt giải chính là những tiết mục bao quát cuộc đời của Đức Thế Tôn, nó như những trang giáo lý nhà Phật hữu ích dành cho những Phật tử yêu quý đạo Phật.

trao giấy khen cho các cá nhân đã đóng gọp cho chương trình

Đêm Đại nhạc hội “Đóa sen thiêng” đã để lại nhiều ý nghĩa trong lòng Phật tử và những điều giáo lý Nhà Phật luận vào cuộc sống nhân sinh của thế gian.

PV