Home / Tin tức / Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

NCTH – sáng ngày 22/05/2019; tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu giấy, TP.Hà Nội đã diễn ra khai mạc tuần lễ “Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”, tuần lễ này sẽ kết thúc vào ngày 26/05/2019.

Đây là chương trình quảng bá và phát triển sản phẩm mận hậu và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Yên Châu và Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Nông nghiệp tổ chức.

Tuần lễ thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, Hợp tác xã, với khoảng 35 gian hàng chia thành các nhóm quả tươi và raau củ như: xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…

Trong những năm qua, Sơn La tập trung đẩy mạnh chương trình phát triển các cây công nghiệp, cây ăn quả, cây dược liệu, chăn nuôi thủy sản… Khuyến khích các doanh nghiệp phát triển các cơ sở công nghiệp chế biến, đưa sản phẩm nông sản, thực phẩm tham gia vào thị trường trong nước và xuất khẩu.

Dự tính đến tháng 06/2019, quả mận hậu trên địa bàn tỉnh Sơn La thu hoạch đạt 8.715 ha, sản lượng mận dự kiến đạt 50.747 tấn. Chất lượng trái mận được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương v, được người tiêu dùng thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu nông sản trên toàn quốc ưa thích.

PV