Home / Du lịch / Resort - Khách sạn / Hospitality Job Fair 2019: cơ hội nghề nghiệp mới cho giới trẻ

Hospitality Job Fair 2019: cơ hội nghề nghiệp mới cho giới trẻ

NCTH – sáng ngày 23/5/2019; tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace – TP.HCM đã diễn ra sự kiện Hospitality Job Fair 2019 – Ngày hội tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn, do Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức. Sự thu hút hơn 1.500 ứng viên, cùng hơn 35 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động.

Trước “cơn khát nhân lực” của ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn (NH-KS) & Ẩm thực (F&B), đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm đang đến gần, Hospitality Job Fair 2019 là cầu nối cho các doanh nghiệp và ứng viên tiềm năng trong ngành có cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng nhau để giải quyết bài toán nhân sự “đúng người – đúng việc”.

Đến với ngày hội tuyển dụng năm nay, phần lớn ứng viên là các bạn học sinh – sinh viên đến từ các trường học hoặc cơ sở đào tạo ngành dịch vụ NH – KS, F&B như: Hướng Nghiệp Á Âu, Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM, ĐH.Hoa Sen, ĐH. Kinh tế Tài chính TP.HCM, ĐH Văn hoá TP.HCM, ĐH. Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành…

Phát biểu tại lễ khai mạc Hospitality Job Fair 2019, ông Tạ Quang Tùng – TGĐ Cty Cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu cho biết: việc duy trì được tinh thần hiếu khách – hospitality, chính là bản lĩnh cao nhất của người làm ngành Dịch vụ, Nhà hàng – Khách. Bạn có thể là một đầu bếp liên tục phải làm việc trong một gian bếp nóng đầy áp lực. Bạn có thể là một bartender phải làm việc vào những lúc người ta nghỉ, thì mình đi làm. Bạn có thể là một nhân viên nhà hàng – khách sạn một ngày gặp hàng trăm vị khách khó tính. Nhưng bạn vẫn luôn chỉn chu trong diện mạo của mình, luôn mỉm cười và giữ cho mình một thần thái tích cực, bình tĩnh xử lý mọi khó khăn. Đó chính là bản lĩnh không phải ai cũng có được.

Trong khuôn khổ ngày hội, ông Nguyễn Ngọc Minh – GĐ F&B Hotel Majestic Saigon – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu và bà Tống Thị Nhị Hà – GĐ Nhân sự New World Saigon Hotel đã chia sẻ với các ứng viên về bản chất nghề nghiệp của ngành dịch vụ hiếu khách – hospitality, cũng như các kinh nghiệm khi tham gia ứng tuyển vào ngành.

Để đảm bảo chất lượng ứng viên tương xứng với số lượng, mang lại hiệu quả tuyển dụng cho các doanh nghiệp; phần lớn ứng viên năm nay là sinh viên đến từ các trường đại học – cao đẳng – trung cấp – cơ sở đào tạo nghề… đã có nền tảng chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Bên cạnh đó, tinh thần nghiệp vụ và thái độ ứng xử của ứng viên là những yếu tố được đề cao trong sự kiện Hospitality Job Fair năm nay. Khi nguồn ứng viên đảm bảo chất lượng, nhà tuyển dụng cũng rút ngắn được thời gian và chi phí tìm người cũng như đào tạo lại sau tuyển dụng.

Dưới góc nhìn của một người làm việc lâu năm trong ngành nhân sự, bà Tống Thị Nhị Hà – GĐ Nhân sự New World Saigon Hotel chia sẻ: đối với nhân sự trong ngành hospitality, ngoài năng lực chuyên môn thì các kỹ năng mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định thành công trong công việc, đặc biệt là các kỹ năng như: giao tiếp, ngoại ngữ và khả năng xử lý tình huống. Để làm ứng viên thành công, các bạn cần nêu bật những thành công – kinh nghiệm mà các bạn đã có được trong quá trình học và làm việc, như vậy rất dễ đề cử bạn vào vị trí ứng viên.

Đến với Hospitality Job Fair 2019, em Nguyễn thị Mỹ Hiền chia sẻ: năm nay em 19 tuổi, em tốt nghiệp 02 khóa học làm bánh Á – Âu song song – tranh thủ thời gian, tại trường Hướng Nghiệp Á Âu. Em đi làm tại cà phê Union Station được 01 năm, giờ muốn thử sức ra Phú Quốc nên ứng viên vào làm việc tại một resort ở Phú Quốc. Nếu được, em đi Phú Quốc, không được em tiếp tục làm việc ở Sài Gòn.

Thùy Khanh