Home / Tin tức / Saigon Autotech & Accessories 2019: sự chuyển mình của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Saigon Autotech & Accessories 2019: sự chuyển mình của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam

NCTH – Saigon Autotech và Accessories 2019 – triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Công nghiệp ô tô, xe máy xe điện và công nghiệp hỗ trợ đã chính thức khai mạc sáng nay – 23/05/2019; tại trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn – TP.HCM và bế mạc vào ngày 26/05/2019. Triển lãm đã nhận được sự tài trợ của cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID, Cục công nghiệp – Bộ Công thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VASI, VCCI Việt Nam, cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam – KOTRA, Hiệp hội Âm thanh xe hơi châu Âu – EMMA…

Tại triển lãm lần này có 07 phiên giao thương trọng điểm của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, với 02 hội thảo chuyên ngành về nội dung “Ô tô Made in Việt Nam – cơ hội phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp. Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe.

Ngoài ra còn có sự kiện dảnh cho giới đam mê xe là giải thi đấu Âm thanh xe hơi Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 04 – Emma 2019. Năm nay giải sẽ được tổ chức hoành tráng hơn, hấp dẫn hơn, với sự tham gia của hơn 30 chiếc xe được trang bị nội – ngoại thất hoàn hảo cùng 100 chiếc xe đã được “độ”. Để nâng cao sự chuyên nghiệp và công bằng của giải thi đấu, BTC đã mời Ban trọng tài Emma Quốc tế đến để chấm giải. Bên cạnh cuộc thi âm thanh xe hơi còn có các sự kiện độc đáo như biểu diễn rửa xe bằng công nghệ hơi nước, biểu diễn dán decal xe ô tô nghệ thuật. Với sự chuẩn bị công phu cùng nội dung đặc sắc, Emma 2019 chắc chắn là một sự kiện không thể bỏ lỡ của những người đam mê xe.

Chương trình chăm sóc xe miễn phí, tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 15 năm Saigon Autotech và Accessories – cùng Mobile Car Care tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm Sài Gòn Autotech lần thứ 15 đã sẵn sàng khởi động để phục vụ khách trưng bày, khách tham quan và giao thương. Đây chính là một trong những điểm nhấn đặc biệt của triển lãm, mang đến trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời cho khách tham dự.

Nói về ngành công nghiệp ô tô – xe máy; có thể kể đến Tổng Cty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – Veam Corp. Với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm thông qua các sản phẩm như: động cơ, ô tô chuyên dụng và máy nông nghiệp của Veam…nhiều năm qua luôn được người tiêu dùng tin cậy tại thị trường Việt Nam và châu Á. Tại Sài Gòn Autotech 2019, Veam trưng bày các loại xe tải thùng tiêu biểu và máy nông nghiệp, mang chất lượng đến gần người tiêu dùng hơn.

Bên cạnh đó Sài Gòn Autotech 2019;  còn có sự góp mặt của Dcar – doanh nghiệp đã tạo nên làn sóng xe Limousine trên thị trường trường. Các sản phẩm của Dcar luôn hướng đến chất lượng, sang trọng và tiện nghi. Điển hình như: Dcar hạng thương gia, Dcar hạnh thượng đỉnh, Dcar XPlus, Dcar President, Dcar khách sạn di động….

Ngoài ra Sài Gòn Autotech 2019, còn trưng bày sản phẩm xe ô tô, xe điện, xe máy điện…đến từ công ty SSC, Xinyuzhou…

Về công nghiệp hỗ trợ, tại triển lãm trưng bày rất nhiều sản phẩm đa dạng đến từ các công ty tiêu biểu như: săm xe, lốp xe của Tech International, Hòa Thịnh, Tiumsum, dầu nhờn,  dầu nhớt của AP Sài Gòn Petro, Hana Motor, pin thông minh và ác quy của Power Centric, Thái Huawei…các sản phẩm cơ khí về ô tô – xe máy đến từ Cty Cơ khí 83 cùng rất nhiều sản phẩm đặc sắc khác trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Các phiên giao thương sẽ diễn ra từ chiều ngày 23/05 đến 25/05/2019, với sự tham gia của hơn 200 công ty trưng bày và hơn 7.000 lượt khách giao thương, trong số 15.000 lượt thích khách đến tham quan. BTC kỳ vọng đạt được 200 Biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp rong những ngày diễn ra triển lãm.

Thanh Tú