Home / Giáo dục / Đại học Nguuyễn Tất Thành 20 năm thành lập và trưởng thành

Đại học Nguuyễn Tất Thành 20 năm thành lập và trưởng thành

Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

NCTH – sáng ngày 05/06/2019; tại cơ sở An Phú Đông của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Nguyễn Tất Thành.

Cách đây  20 năm; bên dòng sông Sài Gòn, nơi in dấu tích cuộc hành trình vĩ đại của một vĩ nhân, mà sau này được đặt tên cho một trường đại học. Đó là trường đại học mang tên người Thanh niên ra đi tìm đường cứu nước – Nguyễn Tất Thành, Đại học Nguyễn Tất Thành hôm nay…

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế.

Từ tuyển sinh chỉ có 02 ngành; đào tạo với 200 sinh viên những ngày đầu, năm 1999 chỉ có 02 phòng học lý thuyết, đến năm 2002 nhà trường có 67 phòng học và đến nay có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, tổng vốn đầu tư lên đến hàngnghìn tỷ đồng. Sau 20 năm hoạt động, trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo, với 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành như: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Nguyễn Tất Thành, HĐQT đã trích 05 tỷ đồng tiền thưởng cho cán bộ – giảng viên – nhân viên…của nhà trường, nhằm ghi nhận những cống hiến của tất cả cho sự thành công của nhà trường.

Trong khuôn khổ chào mừng ngày kỷ niệm Đại học Nguyễn Tất Thành bước sang tuổi 20, ban lãnh đạo nhà trường đã cùng các đơn vị Khoa, Phòng, Ban…phát động nhiều cuộc thi về văn hóa, học thuật, nghệ thuật đầy sôi động, vui tươi và hấp dẫn. Đối tượng tham gia cuộc thi dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên…Hiện đang công tác tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc các đơn vị trực thuộc Cty Cổ phần Dệt may Sài Gòn. Cuộc thi sẽ diễn ra với 02 phần thi chính: nấu ăn và cắm hoa.

Bên canh đó là cuộc thi ảnh, video NTTU trong mắt tôi: Nếu là người đam mê chụp ảnh hay sáng tác ra những video “triệu veiw” thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn thể hiện tài năng của mình. Với nội dung xoay quanh về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, về người thầy, bạn bè, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là thông điệp gửi đến cho trường nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Nguyễn Tất Thành.

cuộc thi cắm hoa và nấu ăn

Cuộc thi Tiếng hát sinh viên 2019 sẽ là nơi hội tụ những giọng ca “vàng” trong làng giải trí Showbiz Đại học Nguyễn Tất Thành.

Cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh 2019 đã chính thức khởi động, hứa hẹn mang đến cho các người tham dự ý nghĩa về cuộc đời và sự nghệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những thành tựu, kết quả và thông tin về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành….Đặc biệt ngoài lượng kiến tiếp thu được từ cuộc thi, người tham gia cuộc thi  còn có cơ hội “rinh” giải thưởng lên đến 26.000.000 đồng.

Thanh Tú