Home / Tin tức / Khaimac – Vietnam – ICTComm2019

Khaimac – Vietnam – ICTComm2019

NCTH – sáng ngày 06/06/2019; tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn đã chính thức khai mạc triển lãm Quốc tế lần thứ 04 về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT và truyền thông – Vietnam ICTComm 2019. Triển lãm do Cty Cổ phần Adpex – ADPEX JSC, Hiệp hội Internet Việt Nam – VIA và Hội Tin học Việt Nam – VAIP… phối hợp tổ chức. Triển lãm Vietnam ICTComm và Telefim 2019 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 6-8/6/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Triển lãm năm nay thu hút hơn 450 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ thma gia trưng bày gian hàng. Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ Viễn thông, CNTT & Truyền thông đa dạng như: công nghệ phát sóng, giải pháp phần mềm, cáp, công nghệ giải mã, công nghệ 4G – LTE internet tốc độ cao, big data, AI, IOT, các giải pháp hỗ trợ tổ chức kinh tế và chính phủ điện tử… triển lãm cũng là nơi để các nhà sản xuất phim trong nước có cơ hội giao lưu học hỏi, tiếp cận nền công nghệ phim, truyền hình 4.0, công nghệ kỹ xảo quốc tế, cập nhât xu thế truyền hình hot nhất cùng các thiết bị hiện đại và dịch vụ tiền k ỳ – hậu kỳ thú vị và gặp gỡ trao đổi các đối tác tiềm năng, mua bán bản quyền phim truyền hình…Triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ KH&CN.

Thứ trưởng Bộ TT & TT – Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm Vietnam ICT Comm – Telefim 2019, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ: phát triển là xu hướng của xã hội, sự phát triển của Ngành Phát thanh – Truyền hình cũng là điều tất yếu đang được các đài ở các tỉnh – thành quan tâm. Với triển lãm năm nay, tôi nhận thấy quy mô lớnnhơn năm rồi, phong phú, có đến 06 hội thảo chuyền ngành diễn ra trong thời gian tirển lãm. Tôi tin tưởng rằng triển lãm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình.

BTC cho biết, Vietnam ICT Comm – Telefilm 2019 ngoài hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm còn có những hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế như: sự chuyển dịch của Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên số, bảo mật Công nghệ – Xu hướng chiến lược năm 2019, ứng dụng Công nghệ AI và Blockchain trong Kết nối thị trường và Thanh toán trực tuyến, định hình tương lai, khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, chuyển đổi số là xu thế tất yếu.

Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm 5 G

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cho biết: Vietnam ICTComm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông,CNTT và Phát thanh truyền hình. Sản phẩm giới thiệu tại triển lãm sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giao lưu học hỏi và giới thiệu các công nghệ mới.

thế hệ máy quay phim mới của Nhật Bản tại triển lãm

Triển lãm lần này còn có sự góp mặt của hơn 10.000 khách tham quan trong nước và quốc tế. Ngoài các doanh nghiệp trong các lĩnh vực trưng bày như: CNTT và truyền thông, giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử, phát thanh truyền hình, triển lãm còn có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam…sẽ làm bùng phát ngành CNTT – truyền thông của Việt Nam.

PV