Home / Y tế / Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chiến dịch “Sự thật Là…”: nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chiến dịch “Sự thật Là…”: nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng

NCTH – ngày 10/06/2019, với mục đích giúp người dân hiểu về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã triển khai chiến dịch “Sự Thật Là…” tại các bệnh viện thuộc hệ thống của Tập đoàn trên toàn quốc. Chiến dịch sẽ bắt đầu từ ngày 10/6/2019 và kết thúc vào ngày 10/7/2019 với nhiều hoạt động hữu ích cho sức khỏe cộng đồng.

Theo thống kê của WHO năm 2018, tỷ lệ tử vong tại Việt Nam có 77% nguyên nhân xuất phát từ những căn bệnh liên quan đến lối sống như thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, stress, thức khuya, ăn uống không hợp lý, ít vận động. Những bệnh do lối sống có thể kể đến như béo phì, tiểu đường dạng 2, bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, đột quỵ, một số loại ung thư, xơ gan, viêm thận, tắc nghẽn phổi mãn tính… Bệnh do lối sống ngày càng trẻ hóa và không loại trừ bất cứ đối tượng nào, từ thành thị đến nông thôn, từ những người có lối sống chưa lành mạnh đến cả những người có ý thức bảo vệ sức khỏe nhưng chưa đúng cách.

Nếu ở những quốc gia phát triển, người dân chủ động bảo vệ sức khỏe bằng việc khám sức khỏe tổng quát hằng năm, thì ở nước ta, ý thức khám sức khỏe định kỳ của người dân còn chưa cao. Những lý do khiến người ta từ chối khám sức khỏe thường xuất phát từ những gì họ tin và sợ: Tin rằng sức khỏe mình đủ tốt; sợ rằng tốn thời gian, tốn chi phí, và tốn công vô ích, hoặc thậm chí là sợ phát hiện ra bệnh.
Trên thực tế, việc thăm khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp người dân phát hiện sớm bệnh trong người để nâng cao hiệu quả chữa trị, giảm thiểu chi phí điều trị bệnh, và có thể kiểm soát được nếu bệnh nhân thay đổi lối sống phù hợp. Đặc biệt là bệnh ung thư, trong giai đoạn sớm khi điều trị còn hiệu quả, bệnh lại không có biểu hiện hay triệu chứng đặc trưng nào, nên người bệnh thường bỏ qua hoặc tự điều trị theo cách không khoa học. Nhưng sự thật là nếu phát hiện bệnh trong giai đoạn này sẽ mang lại kết quả điều trị tốt nhất và ít tốn kém nhất so với khi phát hiện muộn.

Chính vì vậy, chiến dịch “Sự Thật Là…” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được phát động nhằm giúp người dân vượt qua những định kiến của bản thân chăm sóc tốt hơn cho chính mình và gia đình, với 04 hoạt động chính như:

Trắc nghiệm về sức khỏe: khách hàng tham gia trả lời bài trắc nghiệm của Hoàn Mỹ mang tên “Khi cơ thể lên tiếng”, sẽ có cơ hội hiểu và nhận được lời đề nghị hành động vì sức khỏe phù hợp, đồng thời được ưu đãi khi mua gói khám sức khỏe Hoàn Mỹ.

Ý thức bảo vệ sức khỏe: bộ clip sẽ thể hiện những lối sống thường gặp có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, để cộng đồng hiểu về việc cần chủ động tham gia khám sức khỏe tồng quát.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, các bệnh viện địa phương sẽ lần lượt đăng những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức sức khỏe tổng quát trên fanpage của bệnh viện. Những khán giả trả lời đúng sẽ có cơ hội nhận được bộ quà tặng Hoàn Mỹ cùng voucher giảm giá 50% gói khám sức khỏe Hoàn Mỹ.

Hội thảo tư vấn sức khỏe: các bệnh viện của Hoàn Mỹ sẽ tổ chức những buổi hội thảo và tư vấn cho người dân về những bệnh lý thường gặp. Ngoài việc được cập nhật những kiến thức đúng đắn trong phòng và chữa bệnh; được giải đáp những thắc mắc về sức khỏe một cách khoa học; người tham dự còn có cơ hội được đo các chỉ số sức khỏe và được bác sĩ trực tiếp tư vấn và nhận những voucher ưu đãi gói khám sức khỏe Hoàn Mỹ.

Thanh Tú