Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm ngành Logistics – VIPILEC 2019

Khai mạc triển lãm ngành Logistics – VIPILEC 2019

NCTH – triển lãm quốc tế về Cơ sở Hạ tầng Cảng biển và Logistics tại Việt Nam – VIPILEC 2019, diễn ra từ ngày 12 đến 14/06/2019; tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, do Informa Makets Việt Nam tổ chức.

Với quy mô hơn 40 tỷ USD/năm,  5 tương đương 17 -18% GDP của cả nước, những năm gần đây ngành dịch vụ logistics đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế, chủ yếu về dịch vụ giao nhận – vận tải – kho bãi – bốc dỡ – đại lý vận tải…tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Gặt hái những thành công sau 12 năm gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao. Đây chính là những yếu tố khiến triển lãm được đánh giá là sự kiện diễn ra đúng thời điểm, mang đến nhiều cơ hội kết nối giao thương với sứ mệnh của một trung tâm thông tin tổng hợp, thực trạng và cập nhật tình hình xu hướng mới trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Triển lãm VIPILEC 2019, thu hút 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tham dự trưng bày những cơ hội kinh doanh và khách hàng giàu tiềm năng, tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế và sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu của Ngành logistics.

Bên cạnh triển lãm là các hội thảo như: Logistic trong thương mại điện tử – giao hàng chặng cuối,  ngày 13/06/2019 Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam sẽ tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề “Bảo lãnh thông quan và đại lý hải quan”, với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng nhiều kinh nghiệm đến từ các đơn vị lớn như: Nestor  Scherbey – Chuyên gia về bảo lãnh thông quan, Tiến sĩ Đặng Vũ Thành – Ph1o Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics sẽ cập nhật về vấn đề nâng cao năng lực đại lý hải quan và các vấnđề liên quan.

PV