Home / Văn hóa / Thể thao / Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 03

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 03

NCTH – ngày 06/06/2019; sự kiện giải chạy có tính cạnh tranh lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại với hơn 10.000 vận động viên tham dự, gấp đôi so với mùa đầu tiên và đây là mùa giải thứ 03 với các hoạt động diễn ra nhiều ngày.

Chuỗi sự kiện này sẽ bắt đầu vào ngày 06/12/2019, tại làng Marathon và mở cửa đến cuối tuần. Tại ngày hội Marathon sẽ có các gian hàng triển lãm thể thao, vui chơi dành cho mọi thành viên trong gia đình bao gồm các khu hội chợ sôi động, trình diễn nhạc sống, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon. Các cự ly của giải năm nay bao gồm:  cự ly marathon – 42,2km, bán marathon – 21,1km, 10km, 05km và giải chạy thiếu nhi dành cho các vận động viên trẻ tuổi từ  05 – 14 tuổi, diễn ra từ ngày 07/12 đến ngày 08/12.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh – TGĐ Techcombank chia sẻ: Techcombank rất tự hào tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng quan trọng nhất thu hút hàng nghìn người chạy từ khắp đất nước và cả thể giới đến với TP.HCM cùng thử thách với bản thân, trải nghiệm và lan tỏa lối sống lành mạnh, “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng cộng đồng những người yêu thể thao xây dựng giải marathon Quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank trở thành biểu tượng tự hào của thành phố ngang tầm với các giải Marathon trên thế giới.

Giải Marathon Quốc tế TP.Hồ Chí Minh Techcombank là một trong những hoạt động nổi bật tiêu biểu cho TP.HCM năng động, lành mạnh và nghĩa tình. Các vận động viên tham gia giải không chỉ cùng nhau lan tỏa lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để sống tốt hơn mà còn cùng nhau kiên định để vượt qua thử thách, những giới hạn của chính mình. Theo đó, Techcombank tiếp tục cam kết đóng góp mỗi km hoàn thành hợp lệ của các vận động viên là 10.000 đồng cho Quỹ Bảo trợ người nghèo, Quỹ Phát triển Tài năng Thể thao TP.HCM và Quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh – Newborns Việt Nam. Năm 2018, tổng đóng góp của Techcombank cho các Quỹ này hơn 1,2 tỷ đồng dựa trên các cự ly hoàn thành của các vận động viên.

Với tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 30.000 USD, trong đó 5.000 USD dành cho hạng Nhất Nam và hạng Nhất Nữ chung cuộc, đây sẽ là yếu tố tạo ra sự cạnh tranh đầy kịch tính giữa các vận viên trong nước lẫn quốc tế.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – GĐ Sở Du Lịch TP.HCM cho biết: giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank  đang trở thành một giải đấu du lịch thể thao thường niên quan trọng, chứng minh cho sức sống đầy năng động của thành phố.

Giải đấu năm nay cũng là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn cho giải Vô địch Thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda –  AbbottWMM, 2021. Nam và nữ vận động viên Việt Nam nhanh nhất sẽ vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện thể thao quốc tế cùng với các đại diện đến từ hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM  Techcombank 2019, được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam và sự hỗ trợ từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP.HCM cùng với đối tác chiến lược Techcombank và nhà tài trợ điểm về đích, Empire City.

Để đăng ký tham gia và tìm hiểu thêm về Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank, vui lòng truy cập: www.marathonhcmc.com

PV