Home / Doanh nhân / Shark Đỗ Liên: đảm nhận vị trí Chủ tịch danh dự của dự án Shark Tank The Purpose

Shark Đỗ Liên: đảm nhận vị trí Chủ tịch danh dự của dự án Shark Tank The Purpose

NCTH – xuất thân là một giáo viên dạy văn tại Hà Nội; sau 03 năm đứng trên bục giảng, bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định vào TP.HCM lập nghiệp. Năm 2005, bà thành lập Công ty Bảo hiểm AAA – Đơn vị bảo hiểm Tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2013, bà chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần tại Bảo hiểm AAA cho Tập đoàn IAG – Australia.

Bà Liên hiện đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty nước mặt sông Đuống, Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp – CBAM, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam – Green Vietnam Fund và là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Sau 05 năm rời xa ngành bảo hiểm, cuối năm 2018 bà Liên chính thức quay lại thị trường bằng ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ Lian, dự án đưa ngành Bảo hiểm – Lĩnh vực thế mạnh của bà bắt kịp cuộc cách mạng 4.0. Là một nhà ngoại giao, doanh nhân thành đạt, bà Đỗ Liên cũng là một nhà hoạt động xã hội, 10 năm qua bà đã triển khai hơn 100 đợt thiện nguyện với tổng kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bắt đầu từ mùa thứ ba, Shark Tank Việt Nam chính thức khởi động chuỗi Dự án Sứ mệnh – Shark Tank The Purpose nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đem đến cơ hội tiếp cận Tri Thức Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Phát biểu tại buổi công bố dự án Shark Tank The Purpose – Dự án Sứ mệnh Ươm mầm Khởi nghiệp. Shark Đỗ Liên đảm nhận vị trí Chủ tịch danh dự của Dự án Shark Tank The Purpose chia sẻ: trong nhiều năm qua, tôi đi nhiều nơi tiếp xúc từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ đồng bằng cho đến vùng cao. Tôi nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ tác động rất tích cực đến sự hội nhập và văn minh. Sự hội nhập với công nghệ cũng hứa hẹn giúp Việt Nam có đủ khả năng để sản sinh ra những thế hệ doanh nhân thời đại mới. Thông qua dự án Shark Tank The Purpose, tôi tin tưởng các bạn trẻ sẽ sớm trở thành những chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh thương mại toàn cầu, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia… Tôi mong đợi được nhìn thấy các em trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

Dự án Sứ Mệnh ươm Mầm khởi Nghiệp đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và tham gia trao tặng của các Nhà đầu tư trong chương trình và các doanh nghiệp:

Tính đến ngày 13/06/2019, chương trình đã nhận được cam kết trao tặng 190 bộ máy tính trị giá hàng tỷ  đồng dành cho việc học tập và giảng dạy. Ngay tại sự kiện Shark Đỗ Liên và Ban tổ chức đã trao tặng tượng trưng 50 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Trường PT Dân tộc bán trú – THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn, tỉnh  Lai Châu. Theo kế hoạch, BTC sẽ trao tận nơi số lượng máy tính và kết hợp với nhà trường để các em học sinh sớm được bắt đầu tiếp cận với tri thức công nghệ, mở ra cánh cửa đến với thế giới tương lai.

Dự án Sứ mệnh – Trao tặng tri thức công nghệ do Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp thực hiện hướng tới mục tiêu trao 1.000 bộ máy tính cho việc học tập và giảng dạy môn tin học tại trường vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn.

Huy Thanh